T6, 12/07/2019 8:05 sáng | 24H

Tổng thống Nga Putin đã điện đàm với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong một động thái đầy bất ngờ.

Tổng thống Nga Putin đã điện đàm với ông Zelensky về tình hình chiến sự Donbass.

Dmitry Peskov, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga làm rõ rằng cuộc điện đàm đã được tổ chức theo sáng kiến của phía Ukraine. Ông lưu ý rằng hai tổng thống đã thảo luận về việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Theo ông Peskov, hai ông Putin và Zelensky đã đồng ý tiếp tục làm việc ở cấp độ chuyên gia về sự trở lại của “những người bị giam giữ ở cả hai phía”.

“Ngoài ra hai bên thảo luận về khả năng tiếp tục liên lạc theo định dạng Norman”, ông Peskov kết luận.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của các nhà báo về phản ứng của ông trước đề nghị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tổ chức một cuộc họp với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Mỹ và Vương quốc Anh, Tổng thống Putin cho biết, Nga sẵn sàng tổ chức đàm phán với Ukraine dưới bất kỳ hình thức nào chỉ sau khi thành lập một chính phủ mới.

“Chúng tôi chưa bao giờ từ chối bất kỳ định dạng nào được đề xuất, cho dù là bao gồm các cuộc đàm phán mở rộng ở định dạng Normandy,” ông Putin nói.

Trước tiên, cuộc họp nên được chuẩn bị tốt. Thứ hai, nó sẽ chỉ có thể sau khi thành lập một chính phủ mới của Ukraine và tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội. Thứ ba, tôi không biết về phản ứng của những người tham gia định dạng được đề xuất khác (với lời mời này), ông Putin nói thêm.

Như đã đưa tin, vào ngày 8/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị người đồng cấp Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Minsk thông qua sự hòa giải của Mỹ, Anh, Đức và Pháp.

Theo: Dân Việt

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục