T5, 06 / 2021 9:49 sáng | 24H

Nếu thương vong nói trên có được xác nhận chính thức, đây sẽ là sự cố chết người đầu tiên của Quân đội Nga trong khu vực, đồng thời kích hoạt phản ứng tương xứng của Moscow.

Hình ảnh được cho là thi thể của người lính Nga thiệt mạng (Nguồn: ANHA).

Theo Hawar News Agency (ANHA), một vụ nổ mìn ở đông bắc Syria đã khiến 1 quân nhân Nga thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong ngày 9/6.

Vụ việc diễn ra gần vị trí do lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở làng al-Assadiyah, phía bắc al-Hasakah.

Được biết nhóm cơ giới của đơn vị Quân cảnh Nga đang tuần tra ở giới tuyến ngăn cách phiến quân thân Thổ và các tay súng người Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thì một trong những chiếc xe của họ bị vướng mìn – phát nổ.

Cũng theo ANHA, thi thể của quân nhân Nga thiệt mạng trong vụ nổ đã được chuyển đến bệnh viện al-Darbasiyah, còn những người bị thương chưa rõ được đưa đi đâu.

Các nhà phân tích của trang tin Southfront đưa ra nhận xét:

“Vụ nổ mìn có thể là kết quả của một âm mưu được lên kế hoạch từ trước.

Lực lượng ủy nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công trong khu vực và tàn quân IS cũng được biết là đang hoạt động ở phía bắc al-Hasakah”.

Một số đơn vị của Quân cảnh Nga đã được triển khai ở đông bắc Syria để giám sát lệnh ngừng bắn giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd được ký vào năm 2019.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Trong khi đó, SDF vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào.

Nếu thương vong nói trên có được xác nhận chính thức, đây sẽ là sự cố chết người đầu tiên của Quân đội Nga trong khu vực đông bắc Syria, đồng thời kích hoạt phản ứng tương xứng của Moscow.

NÓNG: Quân cảnh Nga bị phục kích gần vị trí Thổ ở Syria - những hình ảnh kinh hoàng! - Ảnh 3.

Làng al-Assadiyah nằm ở khu vực ngoại ô của Thị trấn Ras al-Ain, một trong nhiều điểm nóng giao tranh giữa các lực lượng Thổ và người Kurd ở đông bắc Syria.

Tác giả: Hoài Giang

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết cùng chuyên mục