T4, 25/09/2019 3:41 chiều | 24H

Tổng thống Nga Putin từng tìm đến cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro để xin lời khuyên sau khi đối mặt với những âm mưu ám sát nhắm vào ông.

Tổng thống Nga Putin từng tìm đến cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro để xin lời khuyên

Trong loạt bài “Phỏng vấn Putin”, Nhà báo Oliver Stone đã hỏi ông chủ Điện Kremlin về những nỗ lực ám sát ông và được nghe những câu chuyện hết sức thú vị. Theo đó, Tổng thống Putin cho biết: “Đúng thế, tôi đã nói chuyện với (ngài) Castro về việc đó. Và ngài Castro nói với tôi rằng: Cậu biết tại sao tôi vẫn còn sống không? Tôi hỏi “Tại sao”? Ngài trả lời: Vì tôi là người duy nhất lo vấn đề an toàn của chính mình”.

Cố Chủ tịch Cuba, người mất năm 2016 thọ 90 tuổi được cho là mục tiêu của hơn 600 âm mưu ám sát trong đời. Nổi tiếng nhất trong số các âm mưu ám sát ông Castro là kế hoạch “xì gà nổ” của CIA.

 Trong khi đó, ông Putin được tin là mục tiêu ám sát của một nhóm cực đoan Chechens, vốn từng lên kế hoạch ám sát ông bằng một quả bom ven đường năm 2012, theo Time.

Năm 2008, một người đàn ông cũng bị bắt gần Quảng trường Đỏ với một khẩu súng trường mà người này khai định sử dụng để giết Putin. Vào thời điểm phỏng vấn, đã có 5 vụ ám sát được cho là nhằm vào Putin.

Ông chủ Điện Kremlin cho biết, ông tin tưởng các vệ sĩ của mình tuyệt đối. Những người này được giao nhiệm vụ bảo vệ ông trong mọi tình huống.

“Tôi làm việc của tôi, các nhân viên an ninh làm công việc của họ và họ vẫn đang làm rất tốt. Tôi rất tin tưởng họ. Anh biết người Nga nói gì không? Họ nói, những người mà số mệnh bắt họ phải chết treo cổ sẽ không bị chết đuối”, ông chủ Điện Kremlin chia sẻ.

 Nhà báo Stone tiếp tục hỏi ông Putin rằng ông nghĩ gì về số phận mình và nhà lãnh đạo Nga đã đưa ra câu trả lời hết sức sâu sắc.”Chỉ có Chúa mới biết số mệnh của chúng ta, của bạn và của tôi. Một ngày nào đó, cái chết sẽ đến với mọi chúng ta. Câu hỏi đặt ra là chúng ta để lại điều gì ở thế giới thoáng qua này, và liệu chúng ta có tận hưởng cuộc sống của mình không”, ông chủ Điện Kremlin nói.

Theo Express, cuộc phỏng vấn trên đã mở ra một cái nhìn sâu sắc và hấp dẫn về Putin, người có biệt danh là “người đàn ông mạnh mẽ”.

Theo: Dân Việt

 

 

Bài viết cùng chuyên mục