T3, 28/12/2021 8:08 sáng | 24H

Theo Worldometer, thế giới có 281.629.002 ca mắc Covid-19, gồm 670.354 ca mới. Số ca tử vong 5.422.051 ca, gồm 4.453 ca mới.

Thành phố Tây An, Trung Quốc vắng lặng vì lệnh phong tỏa.

Tại Italy, các chuyên gia y tế cho rằng nước này có nguy cơ bị tê liệt khi biến thể Omicron có khả năng lây lan cao. Tại đây, những người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 phải tự cách ly trong 7 ngày nếu họ đã tiêm chủng và 10 ngày nêu họ chưa tiêm.

Nhà virus học Fabrizio Pregliasco cho rằng ở giai đoạn này, với sự lan tỏa của Omicron, nếu không thay đổi cách thức can thiệp, Italy sẽ phải phong tỏa toàn phần.

Italy đã ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm vào cuối tuần trước và 3 ngày liên tiếp đều đạt kỷ lục về số ca mới. Thứ 7 tuần trước, số ca mắc mới ở mức cao nhất là 54.762 ca.

Tại Anh, Bộ trưởng Y tế Sajid Javid hôm qua cho biết sẽ không áp dụng thêm giới hạn nào trước năm mới. Số ca mắc hàng ngày ở đây dao động khoảng 100.000 và số người nhập viện tăng hơn 70% vào Giáng sinh so với một tuần trước đó.

Một số nơi ở Vương Quốc Anh đã yêu cầu đóng cửa các hộp đêm và việc giới hạn tụ tập được áp dụng ở Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales, khiến đất nước bị chia rẽ trong cách tiếp cận khủng hoảng.

Tại Hà Lan, nhà chức trách đã cho đóng cửa tất cả các cửa hàng không thiết yếu, nhà hàng và quán bar và kéo dài kỳ nghỉ học.

Tại Bỉ, các biện pháp mới có hiệu lực từ hôm nay như cấm mua sắm theo nhóm đông người, các rạp chiếu phim và phòng hòa nhạc đóng cửa..

Tại Trung Quốc, thành phố Tây An đã siết chặt việc đi lại trong thành phố vào hôm qua khi bắt đầu vòng xét nghiệm mới trong bối cảnh lệnh phong tỏa đã bước sang ngày thứ 5 đối với 13 triệu dân ở đây.

Hôm 26/12, Tây An báo cáo 150 ca mắc có triệu chứng, giảm nhẹ so với con số 155 trong ngày trước đó. Các quan chức cảnh báo những người không tuân theo các quy tắc khi đi du lịch hoặc xét nghiệm có thể bị giam giữ và phạt tiền.

Trên toàn quốc, Trung Quốc báo cáo 162 ca mắc có triệu chứng trong nước hôm chủ nhật, tăng so với 158 ca trong ngày trước đó.

Israel đã khởi động chiến dịch tiêm mũi vắc xin covi-19 thứ 4 và trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này. Trung tâm Y tế Sheba gần Tel Aviv, Israel ngày 27/12 đã triển khai tiêm mũi vắc xin thứ 4 cho nhân viên y tế. Đây được xem là nghiên cứu lớn đầu tiên về khả năng đối phó với Omicron trên những người đã tiêm 2 liều vắc xin tăng cường.

Theo CNA/Worldometer

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục