T4, 15/08/2018 9:11 sáng | A24H

Một cầu cao tốc ở thành phố Genoa của Italy hôm nay đã bất ngờ sập xuống. Giới chức địa phương lo ngại, hàng chục người có thể đã thiệt mạng trong sự cố này.

sap-3-15342499081101263228982

Cầu cao tốc trên cao ở Genoa bị sập. (Ảnh: Twitter)

Reuters dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, một đoạn dài khoảng 100m của cây cầu cao tốc Ponte Morandi ở Genoa sập khoảng 11h30 sáng nay 14/8 theo giờ địa phương. Một nhân chứng có tên Pietro M all’Asa cho hay: “Lúc đó khoảng hơn 11h30, chúng tôi nhìn thấy sét đánh vào cây cầu và sau đó cây cầu sập xuống”.

“Chúng tôi ở cách cây cầu khoảng 5km nhưng chúng tôi cũng nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ban đầu chúng tôi nghĩ đó là tiếng sấm sét ở gần chúng tôi”, một người dân ở Genoa cho biết.

Một nhân chứng khác cho biết với trang tin Sky Italia rằng, có rất nhiều ô tô di chuyển trên cầu thời gian xảy ra tai nạn. Hình ảnh được lực lượng cứu hỏa đăng tải trên mạng cho thấy một chiếc xe tải mấp mé ngay đoạn cầu bị sập nhưng đã kịp dừng lại.

 (Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA)

 (Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

Lực lượng cứu hộ cho biết có thể hàng chục người đã thiệt mạng trong sự cố này. Phó Thủ tướng Italy xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 30 người thiệt mạng. Khoảng 200 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng cứu hộ tìm kiếm, đưa những người mắc kẹt trong đống đổ nát ra ngoài.

 (Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA)

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến cây cầu bị sập, song giới chức địa phương cho rằng do kết cấu cầu đã quá yếu. Cây cầu bị sập được xây dựng từ những năm 1960 và được tu sửa vào năm 2016.

 (Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

Theo: Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục