T3, 26/06/2018 8:58 chiều | A24H

Tổng thống Nga Vladimir Putin không đến xem trong trận đấu thứ 3 của đội tuyển tại World Cup 2018, trận đấu mà đội tuyển Nga đã để thua đậm trước Uruguay.

1529974457-191-vi-sao-putin-khong-den-san-trong-ngay-doi-tuyen-nga-tham-bai-putin-fifa-2018-1529973394-width1312height677

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Daily Star, ông Putin không xuất hiện trong trận đấu thứ 3 của đội tuyển Nga tại sân vận động Samara Arena tại thành phố Samara.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, lịch trình dày đặc của Tổng thống không cho phép ông Putin tới cổ vũ đội tuyển Nga trong trận đấu với đội tuyển Uruguay.

“Không, thật không may là không, lịch trình không cho phép”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời báo giới.

Trước đó, cũng có những tin đồn rằng nhiều khả năng ông Putin không có kế hoạch tới sân vận động Samara.

“Theo lịch trình, Tổng thống không có kế hoạch tới xem trận đấu, ông ấy còn phải làm những việc khác. Trong ngày hội bóng đá thì kế hoạch có thể linh động hơn, nhưng chưa có kế hoạch đưa Tổng thống tới sân vận động”,  ông Peskov nói trước trận đấu.

Đây là lần vắng mặt thứ hai của ông Putin trong dịp World Cup 2018. Hôm 19.6, Tổng thống Nga đã vắng mặt trong trận đấu của đội tuyển Nga với Ai Cập do đang bận công du Belarus.

Cho đến nay, ông Putin chỉ ra sân xem trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Ả rập Xê út vào ngày khai mạc World Cup 2018. Trận khai mạc có sự hiện diện của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Trong trận đấu tranh ngôi đầu bảng gặp Uruguay, đội chủ nhà Nga đã thảm bại với tỉ số 0-3 và còn bị mất người do một cầu thủ lĩnh thẻ đỏ. Tuy vậy, đội tuyển Nga đã thể hiện màn trình diễn vượt ngoài mong đợi, khi vượt qua vòng bảng. Đối thủ của Nga sẽ đội tuyển Tây Ban Nha. Trận đấu diễn ra vào 9 giờ tối ngày 1.7 (giờ Việt Nam).

Theo Đăng Nguyễn – Tổng hợp (Dân Việt)

Bài viết cùng chuyên mục