CN, 27/03/2022 5:09 chiều | 24H

Theo đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV, hộp đen thứ 2 của máy bay Boeing 737-800 thuộc Hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc gặp nạn ở Quảng Tây đã được tìm thấy.

Việc tìm thấy chiếc hộp đen này có thể cung cấp cho các nhà điều tra manh mối quan trọng về vụ tai nạn máy bay khiến 132 người thiệt mạng.

Hộp đen vừa được tìm thấy là hộp đen ghi dư liệu chuyến bay. Hộp đen này lưu trữ các dữ liệu quan trọng như đường bay, tốc độ, độ cao và công suất động cơ, có thể tiết lộ liệu lỗi của con người hoặc sự cố thiết bị có góp phần gây ra tai nạn hay không.

Nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ máy bay rơi ở Quảng Tây. Ảnh: Tân hoa xã

Đội tìm kiếm hộp đen đã sử dụng máy dò kim loại để tìm kiếm thiết bị ở vùng đồi núi, khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây.

Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục rà soát hiện trường, tuy nhiên công việc gặp nhiều khó khăn do trời mưa và nhiệt độ cao.Hôm 25/3, một số hãng truyền thông Trung Quốc cho biết, lực lượng tìm kiếm nước này đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ 2 của máy bay gặp nạn tại Quảng Tây, tuy nhiên, cơ quan chỉ huy cuộc tìm kiếm đã phủ nhận ngay sau đó.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không Phương Đông (China Eastern Airlines) chở 132 người dự kiến bay từ thành phố Côn Minh tới Quảng Châu, nhưng sau đó đã bị rơi tại một ngôi làng miền núi ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, Quảng Tây chiều 21/3.

Giới chức Trung Quốc ngày 26/3 xác nhận toàn bộ 132 người trên chiếc Boeing 737-800 gặp nạn hôm 21/3 của China Eastern Airlines đều đã thiệt mạng./.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: VOV.VN

Bài viết cùng chuyên mục