T3, 10/07/2018 4:15 chiều | Vi Văn Tới

Thời tiết 3 ngày qua ở khu vực Chiang Rai (Thái Lan) được cho là khá thuận lợi với chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang mặc dù trời vẫn có lúc có mưa.

CHIANG RAI, THAILAND - JULY 3: Water pumping machines keep working to continue the rescue after the 12 boys and their soccer coach have been found alive in the cave where they've been missing for over a week after monsoon rains blocked the main entrance on July 03, 2018 in Chiang Rai, Thailand. Chiang Rai governor Narongsak Osatanakorn announced on Monday that the boys, aged 11 to 16, and their 25-year-old coach were being rescued from Tham Luang Nang Non cave after they were discovered by naval special forces and the challenge now will be to extract the party safely. (Photo by Linh Pham/Getty Images)

Kết thúc hai ngày giải cứu 8-9/7, đội cứu hộ đã giải cứu thành công 8 cầu thủ của đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai. Công tác giải cứu diễn ra nhanh hơn so với dự kiến do thời tiết khá thuận lợi. Mặc dù trời có lúc có mưa nhưng không ảnh hưởng nhiều đến mực nước trong hang.

Trong khi nhiều người vẫn chưa hết lo ngại về các trận mưa lớn có thể cản trở nỗ lực cứu hộ, phát biểu tại một cuộc họp báo hôm qua, một tư lệnh quân khu Thái Lan, Thiếu tướng Bancha Guriyapan cho biết, ông đã cảm tạ “Thần Mưa” Phra Pirun và cầu xin Thần Mưa tiếp tục “độ lượng”.

“Hãy cho chúng tôi thêm vài ngày nữa, đội bóng Lợn Hoang sẽ được ra ngoài ngắm nhìn thế giới, tất cả bọn trẻ. Tôi đã cầu xin Thần Phra Pirun bởi Cơ quan Khí tượng nói rằng sẽ có mưa dài ngày. Nhưng nếu tôi cầu xin quá nhiều, Ngài có thể sẽ không đáp ứng lời thỉnh cầu, do vậy tôi chỉ xin 3 ngày”, hãng tin AP dẫn lời ông Duriyapan nói.

Theo Guardian từ hôm qua đến hôm nay, khu vực Chiang Rai vẫn có lúc có mưa, gần đây nhất là trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đến sáng. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo sáng nay, Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, người chỉ huy chiến dịch cứu hộ, cho biết mặc dù trời có mưa nhưng không ảnh hưởng nhiều đến mực nước trong hang. Do vậy, khoảng 10h sáng nay, đội cứu hộ đã bắt đầu đợt giải cứu 5 thành viên còn lại của đội bóng còn mắc kẹt trong hang.

Nguồn tin: Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục