CN, 17/06/2018 7:49 chiều | Vi Văn Tới

Chiếc xe chở vợ chồng Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh, anh em cùng cha khác mẹ của Quốc vương Norodom Sihamoni, đã bị một taxi đâm trực diện, khiến những người ngồi trên 2 xe bị thương nặng và phu nhân của Hoàng thân đã qua đời.

vo-chong-1529231594887274094874
Vợ chồng Hoàng thân Ranariddh (Ảnh: AP)

Theo AFP, sự việc xảy ra vào sáng ngày 17/6, khi xe chở vợ chồng Hoàng thân Ranariddh bị một chiếc taxi chở 5 hành khách đâm phải tại đảo nghỉ dưỡng Sihanoukville, Campuchia.

Giám đốc sở cảnh sát Sihanoukville, Chuon Narin, xác nhận chiếc xe thể thao của ông Ranariddh đã va chạm trực diện với một chiếc taxi vào lúc 9h sáng khi 2 vợ chồng Hoàng thân đang trên đường đi các cử tri để vận động cho cuộc bầu cử quốc hội Campuchia sắp tới. Ông Ranariddh là lãnh đạo đảng hoàng gia FUNCINPEC.

Vợ chồng Hoàng thân đã được nhanh chóng đưa đi cấp cứu sau khi bị chấn thương nặng. Theo nguồn tin của cảnh sát, bà Ouk Phalla, phu nhân của Hoàng thân Norodom Ranariddh, đã qua đời vào lúc 12h30. Năm người trên chiếc xe taxi cũng bị thương sau vụ va chạm.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 năm, Hoàng thân Ranariddh và vợ gặp tai nạn giao thông. Hồi tháng 4/2015, một chiếc xe tải đã cán phải 2 phương tiện, trong đó có chiếc SUV của Hoàng thân, khiến vợ chồng ông bị thương.

Hoàng thân Ranariddh, 74 tuổi, là con trai thứ 2 của cố Quốc vương Norodom Sihanouk và anh em cùng cha khác mẹ với Quốc vương đương nhiệm Norodom Sihamoni.

Đảng FUNCINPEC do ông Ranariddh lãnh đạo dự kiến sẽ tham gia vào cuộc bầu cử vào ngày 29/7 tới cùng gần 20 đảng khác.

Hoàng thân Ranariddh từng giữ chức đồng Thủ tướng Campuchia với Thủ tướng đương nhiệm Hun Sen trong 4 năm từ năm 1993 tới năm 1997.

Tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Campuchia. Luật giao thông ở đây được cho là thực hiện chưa thực sự nghiêm túc và các quy tắc về vận tốc tối đa thường bị người đi đường “phớt lờ”, theo Kyodo.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Nguồn: Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục