T7, 13/01/2018 1:49 chiều | VinhPlus

Tờ Sports Naver đã cho rằng cầu thủ Yoon Seung-won của U23 Hàn Quốc đã thất bại trước thủ môn Bùi Tiến Dũng trong tình huống sút phạt đền.

Cú sút phạt đền kiểu panenka được “sáng tác” bởi danh thủ Panenka tại Euro 1976. Đây là kỹ thuật sút sục bóng, để đánh lừa thủ môn. Tuy nhiên, mỗi cầu thủ bước lên thực hiện cú sút kiểu như vậy phải có tâm lý cực vững.


Cú sút panenka của Yoon Seung-won bị Bùi Tiến Dũng bắt gọn

Cú sút panenka của Yoon Seung-won bị Bùi Tiến Dũng bắt gọn

Trong quá khứ, người ta từng chứng kiến không ít ngôi sao lớn bóng đá thế giới thất bại khi cố gắng thực hiện cú sút panenka. Công Phượng của Việt Nam từng thành công nhưng cũng không ít lần thất bại vì sút panenka.

Ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc vừa qua, nhạc trưởng của U23 Hàn Quốc, Yoon Seung-won đã thực hiện cú sút panenka nhưng không chiến thắng được thủ thành Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam.

Ngày hôm qua, tờ Sports Naver đã dành một bài phân tích về cú sút phạt đền hỏng ăn của “số 10” U23 Hàn Quốc. Cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc, Kim Byung-ji cho rằng cầu thủ đội nhà đã thất bại trước Bùi Tiến Dũng trong cuộc chiến tâm lý.

Ông nói: “Thủ môn Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho tình huống này. Thông thường, một cầu thủ thuận chân trái có nhiều khả năng sẽ thực hiện cú sút về góc phải. Khả năng cao là Bùi Tiến Dũng đã đọc được chuyển động của Yoon Seung-won.

Cần nói rằng, Yoon Seung-won từng không ít lần thành công với cú sút phạt đền kiểu panenka trong quá khứ. Ở trận chung kết cúp quốc gia Hàn Quốc năm 2016, cầu thủ của FC Seoul đã đánh bại thủ môn của Suwon Samsung bằng cú sút kiểu như vậy.

Sau trận đấu, Yoon Seung-won thừa nhận anh không định sút kiểu panenka trong tình huống đó. Anh cho biết: “Thông thường, khi muốn thực hiện cú sút panenka, bạn phải theo dõi xem thủ môn có di chuyển trước hay không. Nếu thủ môn không di chuyển, tôi sẽ thực hiện cú sút mạnh.

Tôi không định sút kiểu panenka nhưng sau khi lưỡng lự, tôi đã thay đổi quyết định. Sự chậm chạp đã khiến cho cú đá của tôi không được như mong đợi”>

H.Long

Bài viết cùng chuyên mục