T3, 06 / 2021 11:19 sáng | 24H

Theo tờ báo vùng Vịnh, nếu thất thủ trước Việt Nam, tuyển UAE sẽ chỉ đi tiếp trong trường hợp cả hai đội tuyển Tây Á là Iran và Jordan đều gục ngã ở lượt cuối.

Hãng truyền thông Khabar của UAE vừa đăng tải bài viết phân tích trước trận đấu mang ý nghĩa quyết định suất nhất bảng cùng tấm vé đi tiếp giữa tuyển UAE và Việt Nam. Đáng chú ý là việc bài viết này đã đặt ra giả thuyết nếu đội nhà chỉ có được kết quả hòa hoặc thua tuyển Việt Nam thì số phận của thầy trò HLV Bert van Marwijk sẽ ra sao.

Khi nói về trường hợp đội nhà chỉ có được kết quả hòa trước tuyển Việt Nam, tờ Khabar tỏ ra khá quan ngại: “Trong trường hợp ĐTQG không thể đánh bại tuyển Việt Nam mà chỉ có kết quả hòa, đội sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn còn cơ hội lọt vào vòng cuối, đặc biệt sau khi Lebanon thua Hàn Quốc 1-2.

Nếu hòa, tuyển UAE khả năng cao sẽ chỉ đi tiếp với điều kiện Uzbekistan thua Saudi Arabia và Iran thua hoặc hòa Iraq với số bàn ghi được ít hơn hoặc bằng số bàn mà UAE ghi vào lưới Việt Nam”.

Còn khi nhận định về trường hợp đội nhà để thua tuyển Việt Nam, tờ báo UAE cho rằng: “Lúc này, khó khăn càng lớn bởi tuyển UAE khả năng chỉ có thể đi tiếp trong trường hợp Iran để thua Iraq đồng thời Jordan thua Australia“.

Báo UAE lo lắng, nghĩ trước về kịch bản để thua tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

UAE có thể bị loại nếu không thắng tuyển Việt Nam.

Về cơ bản thì hiện tại, tuyển UAE vẫn đang nắm hoàn toàn quyền tự quyết trong tay giống như tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trong trường hợp UAE hòa hoặc thua tuyển Việt Nam, tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Bert van Marwijk sẽ phụ thuộc vào kết quả của ba đối thủ đang cạnh tranh trong danh sách các đội nhì gồm Uzbekistan, Iran và Jordan (ngoại trừ Lebanon đã hoàn thành các trận ở vòng loại).

Nếu UAE hòa hoặc thua trước tuyển Việt Nam, sự canh tranh giữa các đội Lebanon, Uzbekistan, UAE, Iran và Jordan cũng hết sức kịch tính do hiện các đội này đều đang có điểm số và hiệu số bàn thắng bại rất sít sao.

Báo UAE lo lắng, nghĩ trước về kịch bản để thua tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các đội nhì.

Tác giả: Tiểu Mã

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục