T2, 10/05/2021 9:16 chiều | 24H

Đầu mùa 2020, Công Phượng đã giúp HAGL có vài bản hợp đồng béo bở, chất lượng nhờ khả năng “dụ dỗ” của mình. Tới đây, biết đâu anh lại phát huy khả năng ấy với Hà Đức Chinh?

BẦU ĐỨC NÓI KHÔNG, HÀ ĐỨC CHINH LƯỠNG LỰ, CÔNG PHƯỢNG SẼ “RA TAY”?

Vài ngày trước, bất ngờ có thông tin HAGL muốn mua Hà Đức Chinh với giá tiền tỷ để bổ sung lực lượng cho giai đoạn hai V.League 2021. Trước những tin đồn này, bầu Đức chia sẻ với nhà báo Minh Hải: “Không có cơ sở, không bao giờ có chuyện này”.

Tuy nhiên ngay sau đó, lại có một diễn biến mới nổ ra khiến tương lai Đức Chinh trở thành dấu hỏi lớn, và viễn cảnh đến HAGL vẫn tồn tại. Đấy là Hà Đức Chinh đã từ chối gia hạn hợp đồng với Đà Nẵng FC. Hợp đồng hiện tại của anh sẽ kết thúc vào cuối mùa 2021. Sau đó, Đức Chinh có thể tới bến đỗ mới theo dạng tự do.

CLB chiêu mộ Đức Chinh sẽ không tốn phí chuyển nhượng và công tác đàm phán với Đà Nẵng FC mà chỉ cần phí lót tay cho cậu học trò cưng của thầy Park (dù khoản phí này dự kiến cũng không hề nhỏ).

Vấn đề là khi chưa đồng ý gia hạn hợp đồng với Đà Nẵng FC, Hà Đức Chinh đang toan tính gì? Có thể anh đã nghĩ về một bến đỗ khác, hoặc cũng có thể là đang chờ đợi các đề nghị tốt hơn từ đội bóng sông Hàn.

Chỉ biết rõ ràng, đây là thời điểm tốt để các CLB chìa cành ô liu ra với Đức Chinh. Khi đấy, Công Phượng có thể đóng vai trò quyết định, lôi kéo Chinh “đen” về Phố Núi.

Bầu Đức nói không song nếu Công Phượng mang về một Đức Chinh 0 đồng, liệu HAGL có lấy? - Ảnh 1.

Công Phượng kéo Hữu Tuấn về HAGL khi trung vệ này bị hắt hủi khỏi CLB TP.HCM.

Đầu mùa 2020, chính Công Phượng đã đóng vai trò quan trọng, lôi kéo trung vệ Hữu Tuấn về HAGL theo dạng chuyển nhượng tự do. Thủ môn Tuấn Linh – một tân binh đang bắt rất tốt ở khung gỗ đội bóng Phố Núi cũng do Công Phượng “dụ dỗ” về HAGL.

Bầu Đức nói không song nếu Công Phượng mang về một Đức Chinh 0 đồng, liệu HAGL có lấy? - Ảnh 2.

Công Phượng rất thân Hà Đức Chinh. Lúc này cả hai đang cùng tập trung trên ĐTQG nên càng tiện cho Công Phượng “rỉ tai” người đồng nghiệp.

Với trường hợp Hà Đức Chinh, cần phải biết giữa Công Phượng với tiền đạo này có mối quan hệ cực kì thân thiết. Cả hai đã thi đấu cùng nhau nhiều năm ở U23 và ĐTQG Việt Nam rồi đều hợp tính “lầy lội”.

Năm 2018, Đức Chinh từng chia sẻ: “Đôi khi kết thúc buổi tập tôi và các đồng đội thường đùa với nhau để tạo sự thoải mái. Tôi nghĩ tập thể U23 và các anh lớn hòa nhập rất tốt, rất hòa đồng. Tôi thường trò chuyện, tâm sự hết với mọi người.

Tôi chơi thân cả Công Phượng và Văn Thanh vì chúng tôi thường chơi game với nhau. Nếu phải chọn người thân nhất thì tôi chọn Công Phượng”.

Nếu Công Phượng trổ tài “ngoại giao” với Đức Chinh, tin rằng tiền đạo của Đà Nẵng FC sẽ ít nhiều hướng đến HAGL!

CỦA HIẾM MANG ĐẾN CỬA, BẦU ĐỨC CÓ GẬT ĐẦU?

Bầu Đức mới khẳng định HAGL không có ý đồ chiêu mộ Đức Chinh. Nhưng đấy là trong bối cảnh HAGL phải chi tiền tỷ chuyển nhượng, cũng như cho mục tiêu ngắn hạn ở giai đoạn hai V.League 2021.

Nhưng trong trường hợp Đức Chinh đến HAGL theo dạng tự do, và cho tương lai dài nhiều năm tới thì sao? Khi đó, tin rằng bầu Đức sẽ ít nhiều suy nghĩ lại.

HAGL đang đứng đầu V.League 2021. Vẫn chưa thể chắc chắn về ngôi vô địch cho đội bóng này, nhưng khả năng cao là ít nhất mùa tới, họ cũng có thể dự AFC Cup.

Với việc CLB đang mạnh lên trông thấy nhờ HLV Kiatisuk, mùa 2022 nếu được dự cúp châu lục thì HAGL sẽ có tới 3 mục tiêu phải phấn đấu (bao gồm V.League và cúp Quốc gia). Khi đó, HAGL sẽ thật sự cần bổ sung thêm nhân lực.

Bầu Đức nói không song nếu Công Phượng mang về một Đức Chinh 0 đồng, liệu HAGL có lấy? - Ảnh 3.

Sau nhiều năm ở Đà Nẵng FC, Hà Đức Chinh vẫn cần phấn đấu thêm nhiều nữa để vươn lên thành một ngôi sao hàng đầu. Dù vậy, nếu tính riêng ở khía cạnh tiền đạo nội thì Đức Chinh đã là “của hiếm” tại bóng đá Việt Nam lúc này. Anh cũng mới 24 tuổi, còn quá nhiều thời gian để phát triển.

Hàng công HAGL hiện đã có nhiều ngôi sao. Nhưng như chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định, Đức Chinh là loại tiền đạo mà CLB Phố Núi còn thiếu:

“Hà Đức Chinh là mẫu tiền đạo đá gần khung thành, chơi băng cắt. Mẫu tiền đạo này HAGL hiện chưa có, nên nếu có thêm cậu ấy thì cũng thêm những phương án tốt cho HLV Kiatisuk”.

Chuẩn bị cho mùa 2020, bầu Đức đã có nhiều cái nhìn cởi mở hơn trong việc chuyển nhượng, đặc biệt với nội binh. Ông gật đầu để HAGL chiêu mộ hàng loạt cầu thủ nội là Hữu Tuấn, Văn Việt, Tuấn Linh… nên giờ với trường hợp Đức Chinh, vị tỷ phú này có thể thay đổi lắm chứ. Nhất là nếu “miếng ngon” mang đến tận cửa thì tội gì không lấy!

Tác giả: Đoàn Dự

Nguồn tin:  Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục