T5, 11 / 2018 6:50 chiều | 24H

Trong một bài viết mới đây, trang chủ giải VĐQG Thái Lan (Thai League 1) đã liệt kê Quang Hải trong danh sách 10 ngôi sao Đông Nam Á được chờ đón nhất tại giải đấu này mùa giải tới.

Mùa giải đầu tiên Thai League 1 áp dụng chính sách cầu thủ ASEAN đã chính thức khép lại với sự thành công về việc nâng tâm giải đấu ở khu vực và quốc tế. Tại mùa giải 2019, giải đấu tiếp tục cho thấy sự đột phá khi mở rộng “suất ASEAN” ở mỗi CLB từ một cầu thủ lên thành ba.

Mới đây, trang chủ giải đấu đã đăng tải top 10 cầu thủ Đông Nam Á đang lọt vào tầm ngắm của các CLB và được chờ đón sẽ thi đấu tại Thái Lan từ mùa giải tới.

Rất nhiều đội bóng tiếng tăm của Thai League quan tâm tới Quang Hải.

Đáng chú ý, tiền vệ trẻ Quang Hải đã đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam góp mặt trong danh sách này. Cụ thể, trang chủ của Thai League 1 khẳng định ngôi sao người Việt Nam đã tỏa sáng rực rỡ tại các giải đấu quốc tế gần đây như U23 châu Á và ASIAD 2018.

Bài viết nhận định Quang Hải sở hữu nhiều nét tương đồng với cầu thủ được mệnh danh là “Messi Thái”, Chanathip Songkrasin khi sở hữu thể hình nhỏ con nhưng thi đấu cực kì thông minh và khéo léo.

Mặc dù vậy, ở những lời kết luận, bài viết không đánh giá cao khả năng Quang Hải sẽ đến Thái Lan thi đấu khi nhận định CLB Hà Nội “xem Thai League 1 là giải đấu quá nhỏ bé” so với khả năng của tiền vệ sinh năm 1997.

Vào tháng 9 năm nay, nhiều tin đồn cho biết Muangthong United và đặc biệt là Bangkok Glass đã lên kế hoạch chiêu mộ ngôi sao này. Tuy nhiên, cho đến lúc này, CLB Hà Nội khẳng định Quang Hải sẽ tiếp tục ở lại đội bóng ở mùa giải tới.

Ngoài Quang Hải, 9 cái tên còn lại trong danh sách này bao gồm Evan Dimas, Andik Vermansyah (Indonesia), Chan Vathanaka (Campuchia), Irfan & Ikhsan Fandi, Adam Swandi (Singapore), Matthew Davies (Malaysia), James Younghusband (Philippines) và Zaw Min Tun (Myanmar).

Theo Tổng hợp (Goal/VN)
Bài viết cùng chuyên mục