T3, 01 / 2019 3:01 chiều | 24H

Một người dân chuyên làm nghề chài lưới trên thượng nguồn sông Lam (Nghệ An), vừa bắt được một con cá chình hiếm gặp có chiều dài hơn 1,6m.

Anh-Ca

Phần đầu con cá chình “khủng”

heo đó vào chiều 14.1, anh Lô Văn Lý chuyên làm nghề chài lưới trên thượng nguồn sông Lam ở huyện Tương Dương đã đánh bắt được 1 con cá chình có chiều dài 1,6 m, nặng hơn 11kg. Con cá này sau đó anh Lý đã đem bán cho chủ nhà hàng Lan Tam, khối 5, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông (Nghệ An), với giá hơn 10 triệu đồng.

Anh Lý cho hay: “Bản thân tôi làm nghề chài lưới, đánh bắt cá trên sông Lam đã nhiều năm nay và thường xuyên bắt được cá chình nhưng cá chình nặng hơn 10 kg như thế này thì rất hiếm gặp. Hiện nay loại cá này đang ngày càng khan hiếm, may mắn lắm một năm mới gặp 1-2 con”.

Là người đang sở hữu con cá “khủng” này, ông Nguyễn Văn Tám – Chủ nhà hàng Lan Tám cho biết: “Tôi làm nghề kinh doanh nhà hàng, dân vạn chài bắt được cá lớn là thường tìm đến đây để bán, sau khi mua lại thường thì tôi xẻ thịt bán cho khách đến ăn tại nhà hàng, nhưng cũng có lúc có người đến mua lại cả con để làm quà biếu hoặc tổ chức ăn gia đình. Với con cá to như thế này thì chúng tôi bán cho khách giá 1 triệu đồng/kg, cá càng to thì giá càng cao”.

Hiện nay loại cá này đang ngày càng khan hiếm

Hiện nay loại cá này đang ngày càng khan hiếm

Được biết, cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá chình có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua.

Theo: ANH ĐỨC (Lao động)

Bài viết cùng chuyên mục