T5, 12/09/2019 3:39 chiều | Duy An

Chứng kiến vụ việc khiến nữ CĐV và một cảnh sát phải đi cấp cứu ở trận Hà Nội FC gặp DNH Nam Định, cộng đồng quốc tế đã không khỏi bàng hoàng…

Trận đấu muộn vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định diễn ra với sức nóng không chỉ tới từ sân cỏ mà còn trên khán đài. Sau hơn 50 phút thi đấu, đội bóng Thủ đô đã dẫn trước đối thủ với tỷ số 5-1 (tỷ số chung cuộc là 6-1). Và cứ mỗi bàn thắng đội khách ghi được, CĐV Nam Định liên tiếp cho bắn pháo sáng.

CĐV bị thương do trúng pháo sáng

Chưa dừng lại ở đó, một CĐV Nam Định đã dùng kích để bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A đối diện, trúng phải một nữ CĐV. Ngay sau đó, CĐV này đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Theo nguồn tin nhận được bệnh viện, nữ CĐV này bị tổn thương Lưu Huỳnh vào tận xương, dự kiến phải mổ hai lần.

Mọi việc đi xa hơn khi các chiến sỹ CSCĐ bị một nhóm CĐV Nam Định chống trả quyết liệt, thậm chí là tấn công khi họ có ý định trấn áp nhóm đốt pháo sáng.

Một chiến sĩ cảnh sát cơ động (chưa rõ tên) cũng đã phải nhập viện sau khi làm nhiệm vụ trên khán đài và va chạm với CĐV Nam Định. Khi ấy, anh bị đau toàn thân, nôn mửa khá nghiêm trọng và phải chờ cấp cứu.

Sự cố đáng buồn này đã xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế. Các CĐV nước ngoài cũng có rất nhiều bình luận như: “Thật đáng xấu hổ”, “Thật là ngớ ngẩn. Đây không phải cách để tận hưởng một trận đấu”, “Vì lý do gì đi nữa thì đây cũng là những hành động không cần thiết. Tôi mong CĐV nữ và nhân viên cảnh sát kia mau chóng hồi phục”, “Tại sao những hành động bạo lực thế này lại xuất hiện trong bóng đá cơ chứ?”, “Đáng buồn…

Theo Kuyt (Goal/VN)

 

Bài viết cùng chuyên mục