T3, 27/11/2018 8:41 chiều | 24H

Đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển tới Philippines bằng chuyên cơ riêng, nhằm tránh hao tổn thời gian và công sức trước cuộc đối đầu quan trọng tại bán kết lượt đi AFF Cup 2018 vào ngày 2.12.

Lãnh đạo VFF đang lên kế hoạch phối hợp với một hãng hàng không Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam sử dụng chuyên cơ riêng bay thẳng từ Hà Nội tới thành phố Bacolod (Philippines), thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 vào ngày 2.12 tới đây.

Kế hoạch này xuất phát từ thực trạng nếu sử dụng chuyến bay dân dụng, đội tuyển Việt Nam phải quá cảnh ở hai thành phố mới tới được địa điểm thi đấu. Tổng thời gian cho quá trình di chuyển có thể lên tới 15 giờ đồng hồ. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới thể lực các thành viên đội tuyển Việt Nam trước trận bán kết lượt đi.

HLV Park Hang-seo không muốn đội tuyển Việt Nam phải trải qua một “chuyến bay hành xác” như hiện tại tới Philippines. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam có kế hoạch vào TP.HCM tập luyện nhằm làm quen khí hậu nóng ẩm của các nước như Thái Lan, Philippines. Việc di chuyển vào đây tập luyện cũng nhằm cắt giảm 1 chặng bay cho đội tuyển Việt Nam. Qua đó, đội có thể nghỉ ngơi và chờ chuyến bay từ TPHCM tới thủ đô Manila, Philippines. Tuy nhiên, kế hoạch đổ bể do ảnh hưởng từ cơn bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Chính vì lý do này, đội tuyển Việt Nam đã có đề nghị lên lãnh đạo VFF làm việc với hãng hàng không ở Việt Nam để giúp đỡ vấn đề này, nhằm đảm bảo các cầu thủ có thể lực tốt nhất.

Trước đấy, đội tuyển Thái Lan cũng gặp vấn đề tương tự. “Voi chiến” phải gặp Indonesia (sân nhà) và Philippines (sân khách) trong 4 ngày (21 và 25.11). Thầy trò HLV Milovan Rajevac cũng mất hơn nửa ngày mới tới được thành phố Bacolod. Sức lực bị bào mòn cũng là một phần nguyên nhân khiến đội tuyển Thái Lan thi đấu chật vật trong trận đấu với Philippines.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển tới Philippines vào ngày 28.11. Toàn đội sẽ có 3 buổi tập luyện tại đây trước khi chạm trán đội chủ nhà vào ngày 2.12 tại SVĐ Panaad.

Theo Hiếu Lương (SPORT5)
Bài viết cùng chuyên mục