T2, 09/12/2019 7:51 chiều | 24H

Trong khi bóng rỗ, bóng chuyền, tenis thu hút nhiều người xem thì bóng đá nữ lại ít người quan tâm? Anh ấy tự hỏi rồi tự trả lời, có lẽ do bộ đồ bóng đá đã lấy đi vẻ đẹp nữ tính, lấy đi sự dịu dàng và làm bay mất những đường cong gợi cảm. Chính vì điều đó đã khiến cho người xem đối với bóng đá nữ luôn rất ít. Anh ấy đã bày tỏ sự khinh bỉ, xổ toẹt vào sự nhận thức có phần lệch chuẩn của người hâm mộ đối với môn thể thao này. Và tôi hiểu, anh ấy không bằng lòng với bất công mà người hâm mộ dành cho các em.

Liệu… có mấy ai biết được, để có tấm huy chương vàng của ngày hôm nay, các em phải đánh đổi những mái tóc dài, làn da trắng mịn và những bước chân yêu kiều. Có người phụ nữ nào không muốn mình đẹp, không muốn mình thon mảnh và gợi cảm. Làm gì có vinh quang mà không phải chấp nhận sự đánh đổi. Và các em phải đánh đổi rất nhiều.

Nhưng… ẩn sau bên trong các em vẫn luôn là những cô gái, vẫn luôn là sự e ấp của mình. Và tôi nhớ có một câu nói; muốn biết một người là phụ nữ hay đàn ông, hãy nhìn vào mắt họ chứ đừng nhìn vào trang phục của họ.

Xin chúc mừng các cô gái của tuyển nữ Việt Nam, chúc mừng Huấn luyện viên Mai Đức Chung, người đàn ông luôn đóng góp công sức thầm lặng cho bóng đá Việt Nam. Một người mà đã được truyền thông dành cho cụm từ rất gần, dễ mến và cũng có phần chua xót với cái tên “người đóng thế”.

Xin cảm ơn các cô gái, cảm ơn HLV Mai Đức Chung vì tấm huy chương vàng, vì những gì đã làm cho thể thao Việt Nam. Cho một đêm Chủ Nhật tưng bừng với nhiều cảm xúc, để sáng mai đầu tuần mọi thứ sẽ đẹp hơn!

Tác giả: Nguyễn Đặng Hà Anh

Link bài gốc: vanhien.vn

Bài viết cùng chuyên mục