T6, 01/02/2019 9:58 sáng | 24H

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá UAE đã đâm đơn kiện Qatar ngay sau khi ĐTQG nước này bị đối phương đè bẹp ở bán kết Asian Cup 2019.

Trong trận bán kết Asian Cup 2019 diễn ra cách đây 3 ngày, ĐT Qatar đã xuất sắc đánh bại chủ nhà UAE với tỷ số không tưởng 4-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết với ĐT Nhật Bản. Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó khi mà trong một diễn biến mới nhất, Liên đoàn bóng đá UAE đã quyết định gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá châu Á vì cho rằng ĐT Qatar đã sử dụng cầu thủ trái phép.

UAE vẫn còn cay cú khi thua đậm Qatar.

Cụ thể, phía UAE cho rằng, 2 cầu thủ nhập tịch của Qatar là tiền đạo Almoez Ali và hậu vệ Bassam Al Rawi không đủ tư cách thi đấu cho ĐTQG Qatar, khi họ không sinh sống ở nước này trên 5 năm từ 18 tuổi.

Đáp lại, phía Qatar đưa ra bằng chứng khẳng định mẹ của 2 cầu thủ kể trên đều sinh ra tại Qatar, vì thế họ có đủ điều kiện để thi đấu cho đội tuyển nước này, theo quy định của FIFA.

Hiện tại, AFC vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Trong trường hợp cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Á ra phán quyết không công nhận tư cách của 2 cầu thủ trên thì kết quả tất cả các trận đấu của Qatar tại giải đấu này sẽ bị hủy bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc chính UAE với là đội bóng được tham gia trận chung kết với ĐT Nhật Bản.

Theo Hoàng Lưu (90mins)

 

Bài viết cùng chuyên mục