T6, 06/05/2022 4:06 chiều | Duy An
Giới chức Trung Quốc sáng nay (6/5) đã xác nhận toàn bộ số người mất tích trong vụ sập nhà ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này đã được tìm thấy, đưa tổng số người thiệt mạng lên 53 người. Quốc vụ viện Trung Quốc đã quyết định thành lập nhóm điều tra vụ sập nhà đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong cuộc họp báo thứ 7 tổ chức sáng ngày 6/5, giới chức Trung Quốc cho biết, tính đến 3h sáng cùng ngày, công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ sập nhà tự xây ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đã kết thúc. Tất cả những người bị mắc kẹt và mất tích đã được tìm thấy, trong đó có 53 người thiệt mạng, 10 người đã được giải cứu.

Bí thư Thành ủy và Thị trưởng thành phố Trường Sa, cùng các quan chức địa phương nơi xảy ra vụ việc, đã cúi đầu xin lỗi người dân và gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và gia đình

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Ngô Quế Anh, Bí thư Thành ủy Trường Sa, thừa nhận vụ sập nhà đã “gây ra thiệt hại rất lớn” về tính mạng, tài sản của người dân và là “bài học vô cùng sâu sắc”. Bà khẳng định “hết sức đau lòng, vô cùng tự trách và gửi lời xin lỗi thành khẩn đến toàn xã hội”, đồng thời cho biết sẽ rút kinh nghiệm và tiến hành một cuộc rà soát, chấn chỉnh sâu rộng về an toàn sản xuất, tăng cường chỉnh đốn công tác đảm bảo an toàn nhà tự xây, cũng như điều tra triệt để các nguy cơ tiềm ẩn và chấp pháp nghiêm minh.

Bà cũng cho biết, sẽ phối hợp đầy đủ với các ban ngành để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, nghiêm túc truy cứu trách nhiệm theo pháp luật, xử lý nghiêm người có liên quan và đưa ra một kết luận “có trách nhiệm” trước toàn xã hội.

Theo thông báo trước đó, 23 người đã bị mắc kẹt và 39 người mất tích trong vụ sập nhà ở Trường Sa, Hồ Nam trưa ngày 29/4. Tòa nhà bị sập là một ngôi nhà tự xây, ban đầu có 6 tầng, sau xây thêm 2 tầng và đã thay đổi kết cấu.11 người đã bị bắt vì cáo buộc vi phạm các quy định về xây dựng và làm giả hồ sơ trong quá trình thẩm định mức độ an toàn của tòa nhà./.

Theo VOV.VN

Bài viết cùng chuyên mục