CN, 31/10/2021 9:49 chiều | 24H

Tưởng chừng như U23 Thái Lan đã “sức cùng lực tận”, đau đớn bị loại ngay từ vòng loại U23 châu Á 2022, song U23 Lào đã “cứu” họ thần kỳ bằng nỗ lực tuyệt vời.

Không thể ghi bàn vào lưới U23 Malaysia, U23 Thái Lan chỉ còn biết đặt toàn bộ hi vọng vào U23 Lào, bởi chỉ trong trường hợp U23 Lào thắng U23 Mông Cổ, thì người Thái mới có cửa lọt vào VCK U23 châu Á 2022, dù cho họ chưa thua trận nào ở vòng bảng U23 châu Á 2022.

Đã chắc chắn bị loại, song đội bóng trẻ Đông Dương vẫn ra sân thi đấu cực kỳ nỗ lực, và “phần thưởng” đến sớm với họ. Ngay phút thứ 6 của trận đấu, U23 Lào đã được hưởng quả phạt đền. Bouphachanh bước lên thực hiện gọn gàng quả penalty để “nhận quà”. Theo dõi trận đấu, U23 Thái Lan mừng khấp khởi.

Từng cầm hòa U23 Thái Lan, U23 Mông Cổ ào lên tấn công bởi “chẳng còn gì để mất”. Thế trận vô cùng cởi mở, cảm giác như bàn thắng có thể đến bất cứ lúc nào. Song khi Lào chưa thể có được bàn thắng thứ hai, thì từ sai lầm tai hại của hậu vệ đội nhà, họ nhận “gáo nước lạnh” bởi một pha đá phản lưới nhà cực kỳ đáng tiếc.

Bàn thắng san bằng tỷ số được ghi ở phút 22, và trong khi các cầu thủ trẻ Lào vẫn đang bàng hoàn, thì U23 Mông Cổ có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 từ pha kết thúc đẹp mắt của Oynutuya chỉ một phút sau. Hai đội bước vào giờ nghỉ với sự thất vọng dành cho U23 Thái Lan.

Hiệp hai chỉ trải qua được tầm 1 phút, tinh thần chiến đấu hết mình của U23 Lào được đền đáp khi đối thủ đá phản lưới nhà, đưa tỷ số trận đấu về vạch xuất phát.

Sau bàn thắng may mắn có được, U23 Lào được tiếp thêm động lực để tràn lên tấn công, thậm chí áp đảo U23 Mông Cổ. Các cầu thủ trẻ Lào chạy không biết mệt, quyết tâm tìm kiếm bằng được bàn thắng mang về trọn vẹn 3 điểm ở trận đấu danh dự. Và họ được đền đáp bằng bàn thắng ở phút 75. “Người hùng” đem về chiến thắng cho U23 Lào không ai khác, lại là Bouphachanh. Lần này không phải là một pha đá phản lưới nhà hay bàn thắng từ chấm phạt đền. Theo dõi trận đấu trong sự hồi hộp đến “vỡ tim”, U23 Thái Lan vỡ òa.

Hai tư năm trước, bàn thắng của Keolakhon ghi vào lưới Malaysia ở SEA Games 1997 đã gián tiếp giúp đội tuyển Việt Nam góp mặt ở bán kết. Hôm nay, Lào lại là người hùng của Thái Lan khi đánh bại Mông Cổ, đưa U23 Thái Lan góp mặt ở VCK U23 châu Á 2022.

Tỷ số: U23 Lào 3-2 U23 Mông Cổ

Tác giả: Ngô Trà

Nguồn tin: Theo Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục