T2, 09/07/2018 10:12 sáng | Vi Văn Tới

Màn trình diễn mờ nhạt, 1 thẻ vàng vì hành vi xấu xí, Công Phượng đã có ngày trở lại tệ hại trong trận thua của HA Gia Lai trước Khánh Hoà, ở vòng 18 V-League 2018.

Trở lại sau án treo giò, Công Phượng được người hâm mộ HA Gia Lai đặt nhiều kì vọng trong trận đại chiến với Khánh Hòa trên sân nhà Pleiku. Tuy nhiên tiền đạo mang áo số 10 đã trải qua 90 phút đáng quên.

cp-15310601771841348754860

Công Phượng có hành động không đẹp ở trận đấu với Khánh Hòa

Chơi mờ nhạt trong cả trận đấu, nhưng Công Phượng lại trở thành tâm điểm với hành vi không đẹp của mình. Cụ thể, ở phút 78, khi thủ thành Tuấn Mạnh của Khánh Hoà đang nằm sân nhờ sự chăm sóc của bác sĩ, Công Phượng chạy đến, sau đó có cự cãi với cầu thủ Đình Lợi bên phía đội khách. Chưa hết, Công Phượng tiếp tục buông những lời lẽ được cho là nặng nề với đồng đội cũ Tuấn Mạnh. Hệ quả, trọng tài không ngần ngại tặng cho Công Phượng thẻ vàng cảnh cáo.

Sau trận đấu, HLV Dương Minh Ninh lên tiếng bảo vệ cậu học trò khi cho rằng cầu thủ bên phía Khánh Hòa có lời lẽ xúc phạm, nên Công Phượng mới nổi nóng và phản ứng dữ dội như vậy.

“Ban huấn luyện không cổ xúy cho cầu thủ phản ứng, chửi bới trọng tài hay đối phương. Ở tình huống đó, Tuấn Mạnh nằm sân quá lâu nên tôi nghĩ Phượng chỉ đến hỏi thăm. Có thể, cầu thủ đội bạn đã có lời nói xúc phạm, nên Phượng mới hành động như vậy. Đó là việc giữa 2 cầu thủ và là chuyện bình thường”, ông Ninh nói.

Tuy nhiên, trưởng đoàn HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh cho biết lãnh đạo đội bóng đã làm việc với công Phượng về tình huống đó. Vị trưởng đoàn này cũng nói rằng lãnh đạo đội đã nhắc nhở cầu thủ của mình nên kìm chế, tránh để những tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

“Chúng tôi hỏi Công Phượng và được trả lời rằng cậu ấy thấy thủ môn đối phương nằm sân có ý trì hoãn trận đấu, nên chạy lại nói: “Đứng dậy đi, có gì đâu mà nằm”. Một cầu thủ Khánh Hòa thấy vậy liền đẩy Phượng ra, nhưng cậu ấy vẫn xấn lại thủ môn đội bạn nên bị thẻ vàng”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Dù được lãnh đạo đội bóng và HLV trưởng lên tiếng bảo vệ, nhưng rõ ràng với những hành động trên sân, Công Phượng ít nhiều mất điểm trong mắt người hâm mộ.

Theo: Thuỳ Linh (Dân trí)

Bài viết cùng chuyên mục