T6, 15/09/2023 5:02 chiều | 24H

HLV Hoàng Anh Tuấn loại Đoàn Huy Hoàng và Nguyễn Công Phương qua đó chốt danh sách 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19.

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã loại 2 cái tên cuối cùng của Olympic Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19. Theo đó, Đoàn Huy Hoàng và Nguyễn Công Phương là 2 người bị loại.

Việc Đoàn Huy Hoàng và Nguyễn Công Phương bị loại là điều không mấy bất ngờ. Bởi lẽ, trong khung gỗ của Olympic Việt Nam thì Đỗ Sỹ Huy, Cao Văn Bình và Quan Văn Chuẩn đều đang có phong độ cao.

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 (Ảnh: VFF)

Trong khi đó, ở tuyến tiền vệ, HLV Hoàng Anh Tuấn có trong tay nhiều cầu thủ chất lượng, việc loại Công Phương không ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của Olympic Việt Nam.

Tham dự môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có tổng cộng 23 đội tuyển và được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở cùng bảng đấu với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì tại mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong 6 bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội (vòng 1/8).

Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ 19/9 đến 24/9. Vòng 1/8 diễn ra vào ngày 26 và 27/9. Các trận Tứ kết được tổ chức vào ngày 30/9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3/10. Trận tranh HCĐ và HCV diễn ra vào ngày 7/10.

Danh sách Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy, Cao Văn Bình, Quan Văn Chuẩn.

Hậu vệ: Nguyễn Hồng Phúc, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Đức Anh

Tiền vệ: Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Thái Sơn, Trần Nam Hải.

Tiền đạo: Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Đình Bắc, Bùi Vĩ Hào

Bài viết cùng chuyên mục