T2, 07/06/2021 3:48 chiều | 24H

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhận xét đội tuyển Việt Nam nhỉnh hơn so với Indonesia. Ông cho rằng chiến thắng đậm lúc này là quan trọng trong bối cảnh chúng ta cần chỉ số để so kè thứ hạng.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 7/6 (giờ Việt Nam), trên sân Al Maktoum ở Dubai (UAE), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Đánh giá tổng quan về Indonesia so với đội tuyển Việt Nam, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “So với Indonesia, đội tuyển Việt Nam nhỉnh hơn ở kinh nghiệm cũng như ở năng lực cá nhân của từng cầu thủ, nhất là về mặt kỹ thuật. Đội tuyển Việt Nam cũng có lợi thế là đã biết về lối chơi của Indonesia, sau khi theo dõi đội này đá với Thái Lan ít ngày trước”.

“Đội Indonesia hiện nay so với thành phần từng thua đội tuyển Việt Nam 1-3 ở lượt đi của vòng loại World Cup 2022 thay đổi rất nhiều, họ chỉ còn 7 cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế” – cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia càng đậm càng tốt! - 1
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh.

Ông Vinh phân tích rõ hơn những khác biệt của Indonesia so với hơn một năm trước, trong trận thua đội tuyển Việt Nam 1-3 ở lượt đi vòng loại World Cup, cũng như những điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng xứ vạn đảo ở thời điểm hiện tại.

Ông Vinh chia sẻ: “Lực lượng hiện nay của Indonesia có sức trẻ, cầu thủ của họ rất khỏe và nhanh. Điều này giúp cho Indonesia phát huy tốt hơn lối tấn công tốc độ, khi tinh thần của họ hưng phấn”.

“Hàng tấn công của Indonesia tương đối sắc bén. Nhưng theo tôi, hàng phòng ngự của họ khá kém. Họ không thua Thái Lan cách đây ít ngày chủ yếu vì Thái Lan bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ăn bàn, chứ Indonesia không phải là đội bóng có hàng thủ chắc chắn” – cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá.

Vị cựu HLV đội tuyển U23 Việt Nam cũng nói kỹ hơn về chuyện đội tuyển Việt Nam nên thắng đậm Indonesia khi có cơ hội, bởi tình hình hiện tại đặt ra yêu cầu đội bóng của HLV Park Hang Seo cần có hiệu số tốt, trong trường hợp phải so kè điểm số và chỉ số phụ với các đội nhì bảng khác, khi đứng nhì bảng G.

Đội tuyển Việt Nam nhỉnh hơn so với Indonesia.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh bình luận: “Nếu có điều kiện, tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam nên ghi càng nhiều bàn thắng vào lưới Indonesia càng tốt. Số bàn thắng hiện rất quan trọng theo điều lệ của vòng loại World Cup khu vực châu Á, trong bối cảnh cần phải so kè với các đội nhì bảng ở các bảng khác”.

“Trước Indonesia, đội tuyển Việt Nam cần giữ được sự tập trung. Có thể họ sẽ lại đá rắn như từng thực hiện trước Thái Lan rồi làm chùn chân các cầu thủ của đội này. Thế nên, đội tuyển Việt Nam cần vững vàng, giữ được cái đầu lạnh và điều quan trọng là giữ vững lối chơi của chúng ta, tránh để bị cuốn theo lối đá của đối thủ” – ông Vinh nhắc nhở các cầu thủ Việt Nam.

Cũng theo ông Vinh, để tránh Indonesia hưng phấn, rồi phát huy sức trẻ cũng như sự khát khao thể hiện của các cầu thủ bên phía đội bóng xứ vạn đảo, điểm mấu chốt là đội tuyển Việt Nam đừng để họ ghi bàn trước, hoặc để họ sớm gỡ hòa sau mỗi bàn thắng của chúng ta, tránh lặp lại sai lầm như Thái Lan từng mắc phải!

Đội tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia càng đậm càng tốt! - 3

Tác giả:  Trọng Vũ

Nguồn tin: Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục