T7, 02/06/2018 10:35 chiều | Vi Văn Tới

 Đội bóng xứ Nghệ đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn ở V.League 2018. Áp lực dành cho HLV Nguyễn Đức Thắng là vô cùng lớn.

Ngay sau trận thua 1 – 2 của SLNA trước Hà Nội FC (30/5), HLV Nguyễn Đức Thắng đã chia sẻ: “Sau thất bại ngày hôm nay, tôi nghĩ mình phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Tôi sẽ phải suy nghĩ lại tương lai của mình vì không thể đem đến thành công cho đội bóng và làm hài lòng người hâm mộ. Tôi luôn muốn song hành với đội bóng. Tuy nhiên, đây là giai đoạn đội đang gặp rất nhiều vấn đề, nên tôi cần phải có buổi làm việc lại với BLĐ cũng như các cầu thủ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Đây không phải là lần đầu tiên vị chiến lược gia sinh năm 1977 đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm về mình, mỗi khi SLNA gặp thất bại. Điều đó cho thấy, HLV Nguyễn Đức Thắng là người dũng cảm. Bởi, ai cũng hiểu nguyên nhân cơ bản khiến đội bóng xứ Nghệ thi đấu bết bát tại V.League 2018, không phải lỗi hoàn toàn thuộc về HLV Nguyễn Đức Thắng (vấn nạn chấn thương, thiếu may mắn, ngoại binh kém…).

Chính vì vậy, việc HLV Nguyễn Đức Thắng đề cập tới khả năng từ chức là điều bất công cho ông và bất lợi cho SLNA ở thời điểm này.

bna_ducrthang9163544_162018

Việc HLV Nguyễn Đức Thắng đề cập tới khả năng từ chức là điều bất công cho ông và bất lợi cho SLNA ở thời điểm này. Ảnh: Lâm Thỏa

Thay vì chia tay đội bóng xứ Nghệ trong thất bại, HLV Nguyễn Đức Thắng phải ở lại để sát cánh cùng ban huấn luyện, các cầu thủ và các cổ động viên SLNA. Thay đổi vị trí trên băng ghế huấn luyện ở giai đoạn nhạy cảm như hiện nay, không phải là cách hay để giúp SLNA vượt qua những khó khăn đang bủa vây và chờ đợi ở phía trước.

Nói một cách nôm na, HLV Nguyễn Đức Thắng không phải là vấn đề mấu chốt trong chuỗi trận bết bát của đội chủ sân Vinh. Hãy nhìn tinh thần chiến đấu của các cầu thủ, sự ủng hộ của các cổ động viên SLNA là rõ.

Không có một dấu hiệu nào cho thấy, các học trò đang chống lại HLV Nguyễn Đức Thắng cả. Trên sân, Ngọc Hải và các đồng đội vẫn không ngừng nỗ lực chiến đấu để giúp SLNA thoát khỏi tình thế hiểm nguy. Sự đoàn kết giữa ban huấn luyện với các cầu thủ, giữa các cầu thủ với nhau của đội bóng xứ Nghệ là rất tuyệt vời.

Cho nên, nếu HLV Nguyễn Đức Thắng ra đi vào lúc này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ SLNA. Lúc đó, đội bóng xứ Nghệ sẽ rơi vào tình cảnh “như rắn mất đầu”.

anh_29541474_162018

Các cổ động viên SLNA vẫn dành sự ủng hộ cho HLV Nguyễn Đức Thắng và đội nhà. Ảnh tư liệu

Mặc dù đội nhà đang thi đấu bết bát, nhưng các cổ động viên SLNA không hề chỉ trích HLV Nguyễn Đức Thắng. Hãy nhìn các khán đài sân Vinh hôm 30/5 là đủ hiểu. Bất chấp cơn mưa nặng hạt trút xuống ở đầu hiệp 2, bất chấp đội nhà bị Hà Nội dẫn bàn và thi đấu lấn lướt, hàng nghìn cổ động viên SLNA vẫn hò reo, vẫn hát vang từ khi trận đấu chưa bắt đầu cho đến khi trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc.

Không nhiều đội bóng được như SLNA, không nhiều người được như HLV Nguyễn Đức Thắng.

Hy vọng rằng, trước sự ủng hộ của BLĐ, các cầu thủ và người hâm mộ đội bóng xứ Nghệ, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ từ bỏ ý nghĩ chia tay SLNA để tập trung tối đa cho nhiệm vụ đưa đội nhà trở về với quỹ đạo chiến thắng. Đừng bỏ cuộc nhé, Thắng “khủng long!

Bài viết cùng chuyên mục