T5, 24/02/2022 9:59 chiều | 24H

Trận đấu với U23 Timor Leste thực sự là một cuộc “khổ chiến” của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam bước vào trận đấu bán kết giải U23 Đông Nam Á gặp U23 Timor Leste chỉ với 13 cầu thủ trong danh sách đăng ký. Trong đó, 4 cái tên chỉ vừa mới có mặt tại Phnom Penh sau quãng đường dài di chuyển từ TP.HCM.

Khi trận đấu bắt đầu, hàng ghế dự bị bên phía U23 Việt Nam có đúng 2 cầu thủ là thủ môn Liêm Điều và Hồ Khắc Lương, con số quá ít ỏi so với 12 cầu thủ dự bị của U23 Timor Leste.

Hình ảnh xót xa của U23 Việt Nam: Thủ môn vào sân đá tiền đạo; hậu vệ nén đau thi đấu - Ảnh 1.

Hàng ghế dự bị chỉ có 2 người của U23 Việt Nam

Những pha bóng quyết liệt trong trận đấu tiếp tục khiến lực lượng U23 Việt Nam chịu tổn thất. Nhiều cầu thủ phải nằm sân vì chấn thương và thể lực không đảm bảo. Khi Hồ Khắc Lương vào thay cho Đoàn Anh Việt, trong tay HLV Đinh Thế Nam chỉ còn đúng Liêm Điều là phương án thay thế.

Hình ảnh xót xa của U23 Việt Nam: Thủ môn vào sân đá tiền đạo; hậu vệ nén đau thi đấu - Ảnh 2.

Chấn thương liên tục đến với các học trò của HLV Đinh Thế Nam

Trong hiệp hai trận đấu, thậm chí có thời điểm U23 Việt Nam đã phải tính đến chuyện đưa Liêm Điều vào sân trám vào vị trí không phải thủ môn. Nhưng cuối cùng, những Tiến Đạt, Thành Nhân rồi Trung Thành đã đứng dậy sau khi bị đau, cắn răng tiếp tục thi đấu.

Hình ảnh xót xa của U23 Việt Nam: Thủ môn vào sân đá tiền đạo; hậu vệ nén đau thi đấu - Ảnh 3.

Thủ môn Liêm Điều khởi động để sẵn sàng vào sân chơi ở vị trí trái sở trường

Không thể kết thúc trận đấu trong 90 phút, U23 Việt Nam phải tiếp tục thi đấu thêm hiệp phụ với U23 Timor Leste. Đây là một thử thách vô cùng lớn đối với các cầu thủ Việt Nam vốn đã bị bào mòn thể lực quá nhiều.

Tới hiệp phụ thứ nhất, Trung Thành không thể tiếp tục gắng gượng được nữa. Thủ môn Liêm Điều cuối cùng cũng vào sân để thi đấu thay cho người đồng đội trên hàng công.

Hình ảnh xót xa của U23 Việt Nam: Thủ môn vào sân đá tiền đạo; hậu vệ nén đau thi đấu - Ảnh 4.

Liêm Điều cũng vừa mới nhiễm Covid-19 vào hồi tháng 1 khi tập trung với U23 Việt Nam.

Tác giả: Nara

Nguồn tin: Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết cùng chuyên mục