T2, 09/07/2018 10:13 sáng | Vi Văn Tới

Vòng 18 V-League 2018 khép lại với 38 bàn thắng được ghi, trung bình hơn 5 bàn/trận. Con số này khiến chính HLV Miura của TP HCM cũng phải cảm thấy bất ngờ.

Trận TP HCM thua Hà Nội trên sân Hàng Đẫy với tỷ số 3-6 là trận có nhiều bàn thắng nhất: 9 bàn. Tiếp đến là trận hoà 4-4 giữa Quảng Nam và Bình Dương. Trận đấu trên sân Pleiku giữa HA Gia Lai và Khánh Hoà cũng có tới 6 bàn thắng, đây cũng là số bàn thắng được ghi trên sân Cẩm Phả trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Cần Thơ (5-1). Trận đấu có ít bàn thắng nhất vòng đấu này là trận thua 0-1 của Sài Gòn trước Thanh Hoá.

dmh4258-15310938538051720633893

HLV Miura thất vọng khi TP HCM thất bại trước Hà Nội – Ảnh: Gia Hưng

Với 38 bàn thắng được ghi, vòng 18 Nuti Cafe V-League chính là vòng đấu có tổng số bàn thắng nhiều nhất từ đầu giải. Về sự khác thường này, HLV Miura chia sẻ: “Tôi cũng cảm thấy bất thường, các vòng đấu trước chỉ loanh quanh 18 đến 21 bàn nhưng lần này tăng đột biến. Tôi cũng không biết lý do tại sao nhưng trận thua của TP HCM đã góp phần làm gia tăng số bàn thắng của vòng đấu”.

Việc V-League có nhiều bàn thắng trong những dịp như World Cup, Euro không có gì lạ. Từ rất nhiều năm trước, các trận đấu vẫn diễn ra với những nghi ngờ về chuyện tiêu cực.

Ở kỳ World Cup gần nhất, hàng loạt cầu thủ Đồng Nai bị bắt giữ vì tham gia cá độ mùa World Cup, khiến làng bóng càng thêm lo lắng mỗi khi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh diễn ra. Cũng trong năm đó, 9 cầu thủ Ninh Bình cũng bị bắt vì cá độ.

Cứ đến mùa World Cup hay Euro, lại xuất hiện những trận cầu “có mùi”, ở cả V-League và hạng Nhất. Nhiều trận đấu có tỷ lệ bàn thắng cao bất thường. Chẳng phải ngẫu nhiên mà cách đây chưa lâu, SportRadar, đối tác của công ty VPF đưa ra văn bản cảnh báo có 3 đội đá ở giải hạng Nhất có nghi vấn bán độ.

Bất chấp sự cảnh báo này là chính xác hay không chính xác, chúng ta cần phải thấy rằng, nguy cơ cầu thủ dính tới cờ bạc, cá độ bóng đá là không hề nhỏ nếu không có sự quản lý chặt và ý thức của từng người.

Theo: Hoàng Quốc (Dân trí)

Bài viết cùng chuyên mục