T6, 08/10/2021 6:07 sáng | 24H

HLV Park Hang Seo thừa nhận mình đã có quyết định thay người không hợp lý, và ông muốn nhận trách nhiệm cao nhất sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam tưởng như có một điểm trong cuộc đối đầu với Trung Quốc, nhưng sai lầm của hàng phòng ngự khiến đoàn quân của HLV Park Hang Seo phải trả giá bằng trận thua 2-3 ở những phút bù giờ trận đấu trên sân Sharjah (UAE)

HLV Park Hang Seo nhận trách nhiệm về thất bại của đội tuyển Việt Nam.

Phát biểu sau trận thua Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết: “Thật đáng tiếc khi đội tuyển Việt Nam đã để thua ở những phút bù giờ. Tôi cũng rất tiếc khi thay hậu vệ quá sớm.

Tuy nhiên, tôi không trách các học trò. Cầu thủ của tôi đã có một trận đấu chơi hết mình. Quan trọng là đội tuyển Việt Nam đã không từ bỏ”.

Ở trận thua Trung Quốc 2-3, hậu vệ Thanh Bình sau khi vào sân là người đã mắc sai lầm nghiêm trọng ở cả hai tình huống đội tuyển Việt Nam bị thủng lưới. Nhiều người ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo vẫn có những trung vệ tốt như Thành Chung hay Việt Anh nhưng lại không sử dụng.

Nói về điều này, ông Park chia sẻ: “Sai sót trong việc thay người là trách nhiệm của HLV trưởng. Nhưng các cầu thủ cần sai sót để trưởng thành. Tôi nhấn mạnh sai lầm của cầu thủ là lỗi của HLV”.

HLV Park Hang Seo: Sai lầm của tôi khiến đội tuyển Việt Nam thua trận - 2
Đội tuyển Việt Nam thua tiếc nuối Trung Quốc ở phút bù giờ.

Đội tuyển Trung Quốc có 2 bàn dẫn trước, là đội giành quyền kiểm soát bóng tốt hơn đội tuyển Việt Nam. Thua đối thủ láng giềng, HLV Park Hang Seo thừa nhận Trung Quốc là đội bóng có sự đầu tư.

“Thực ra không hay lắm khi phải đưa ra những nhận xét về đối thủ. Nhưng quả thực Trung Quốc là đội bóng có sự đầu tư mạnh”, HLV Park Hang Seo nói.Phát Video

Với trận thua Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam xếp cuối bảng B, vẫn chưa thể có điểm ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở trận tiếp theo, thầy trò HLV Park Hang Seo tới làm khách trên sân của Oman, ngày 12/10.

HLV Park Hang Seo: Sai lầm của tôi khiến đội tuyển Việt Nam thua trận - 3

Tác giả: Hoàng Quốc

Nguồn tin: Báo Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục