T7, 30/06/2018 6:11 chiều | Vi Văn Tới

Phát biểu trước báo giới, HLV đội tuyển Argentina, Jorge Sampaoli đã bác bỏ những tin đồn thêu dệt về quyền lực đen của Messi ở đội tuyển quốc gia.

Sau trận đấu với Nigeria, tờ Ole đã đăng tải đoạn clip cho rằng HLV Jorge Sampaoli đã phải hỏi ý kiến của Messi trước khi tung Sergio Aguero vào sân. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định Messi đã thay HLV Jorge Sampaoli để quyết định đội hình ra sân của đội tuyển Argentina.

 HLV Sampaoli phủ nhận quyền lực đen của Messi

HLV Sampaoli phủ nhận quyền lực đen của Messi

Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới, HLV Jorge Sampaoli đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên. Ông cho rằng đoạn hội thoại giữa ông và Messi đã cố ý bị hiểu sai. Ông nói: “Chúng tôi phải xem xét các lựa chọn khác nhau trong trận đấu quan trọng, trước khi đưa ra quyết định.

Ở thời điểm đó, tôi chỉ muốn truyền đạt yêu cầu của mình cho các cầu thủ trên sân, thông qua đội trưởng Messi. Tôi muốn cậu ấy biết chiến thuật mà toàn đội đã tập luyện từ trước, với nhiều cầu thủ tấn công ở trên sân. Đó chỉ là cuộc trao đổi bình thường giữa HLV và cầu thủ. Tất cả chỉ có vậy”.

Bên cạnh đó, HLV Jorge Sampaoli cũng khẳng định Argentina sẽ chiếm lĩnh thế trận trước Pháp, chứ không hề có ý định chơi phòng ngự. Ông nói thêm: “Chúng tôi cần tìm lại sự tự tin. Chúng tôi cần phải kiểm soát trận đấu và thực hiện nhiều đường chuyền ở tốc độ cao.

Nếu chúng tôi không kiểm soát trận đấu mà bị kéo vào cuộc chiến thể lực với Pháp thì sẽ nguy to. Nó không phù hợp với thể trạng của những cầu thủ Argentina. Nếu Pháp chơi phản công thì không tốt cho chúng tôi. Argentina sẽ thi đấu với con dao ngậm trên miệng. Hy vọng chúng tôi sẽ thể hiện được những gì tốt nhất”.

Trận đấu giữa Pháp và Argentina sẽ diễn ra vào lúc 21h00 hôm nay.

Theo: H.Long (Dân trí)

Bài viết cùng chuyên mục