T7, 02/06/2018 10:34 chiều | Vi Văn Tới

Sau ít ngày ra mắt, tự truyện “Phút 89” của Công Vinh liên tiếp bị các HLV, cựu cầu thủ, đồng nghiệp… phản pháo bởi những chi tiết được cho là chưa đúng sự thật. Trong phản ứng mới nhất, cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức cũng bày tỏ quan điểm của mình.

Cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức được Công Vinh nhắc đến trong tự truyện như một trong những điểm nhấn. Công Vinh cho hay anh khi ấy mới lên tuyển và không được ngồi chung mâm với các đàn anh: “Câu trả lời kiểu ‘kệ mày’ làm tôi bị sốc.

Lúc trước thì tôi nghĩ anh Đức ghét tôi. Bây giờ thì tôi… không còn nghi ngờ gì nữa. Ảnh ghét tôi thật. Và Lê Huỳnh Đức không phải là đàn anh duy nhất ghét tôi trong những tháng ngày ấy”.

huynhduc-1527932098017152301150

HLV Lê Huỳnh Đức không đồng tình với những nội dung Công Vinh viết ở tự truyện

Vốn là người kín tiếng, nhưng HLV Lê Huỳnh Đức cũng phải phản pháo bởi những chi tiết mà Công Vinh viết về mình: “Ban đầu tôi cũng không quan tâm tới tự truyện của Công Vinh, nhưng nhiều người hỏi quá. Công Vinh là bậc đàn em, đã sống và trải nghiệm được bao nhiêu mà đòi viết tự truyện. Cậu ấy cũng nói về người khác quá nhiều.

Tuy nhiên những thông tin Vinh nói về tôi, tôi cho đó là phát ngôn nhạy cảm. Tôi cũng không chấp làm gì. Vinh chỉ cần tự hỏi, vì sao tất cả các cầu thủ trong đội tuyển đều đang phản ứng gay gắt về cuốn sách của cậu ấy?”.

Cũng theo Huỳnh Đức, anh chẳng có lý do gì lại ghét Công Vinh, thậm chí luôn coi Vinh là đàn em. Còn việc chi tiết “kệ mày” mà Công Vinh nói tới trong tự truyện, được Huỳnh Đức lý giải: “Tôi nhớ, năm 2004, khi Công Vinh từ Bồ Đào Nha trở về, HLV Henrique Calisto có dặn tôi là hãy để Công Vinh tập luyện tự do.

Nghĩa là Vinh thích ra sân tập với đồng đội cũng được mà có nhu cầu nghỉ tập cũng không sao. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Calisto và tôi chỉ truyền đạt lại”.

“Cậu ấy muốn nghĩ sao thì nghĩ. Nói một cách ngắn gọn, tự truyện của Công Vinh chỉ là cảm nhận rất chủ quan của cậu ấy. Nhưng có nhiều chi tiết không đúng sự thật”, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Huỳnh Đức chốt lại.

Theo: Thuỳ Linh (Dân trí)

Bài viết cùng chuyên mục