T5, 24/11/2022 8:10 sáng | Duy An

Sau nhiều trận mưa lớn kéo dài cả ngày và đêm qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều phụ huynh không thể đưa con đến trường.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, toàn miền Bắc và phía bắc của Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển rét. Bên cạnh đó, khối không khí lạnh còn gây mưa cho một số tỉnh thành. Đặc biệt, tại khu vực TP Vinh, Nghệ An đêm qua đã có mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố ngập sâu, giao thông đi lại của người dân gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều gia đình không thể đưa con đến trường đi học. Theo bản tin từ cơ quan khí tượng, từ 23/11 đến hết 24/11, Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Phóng viên Nguonluc ghi nhận từ đường Lý Thường Kiệt lúc 6h30 sáng nay. Nhiều phụ huynh có con học tại Trường TH, THCS Lê Lợi không thể đưa con đến trường.

Đại lộ Lenin ngập một số đoạn

Một phần các tuyến phố ngập nhanh là do hệ thống thoát nước một số nơi đang thi công, tu sửa.

Do đường phố ngập sâu nên nhiều người dân chạy xe máy phải chật vật di chuyển trong mưa lớn. Ảnh từ Đường Phạm Đình Toái.

Đường Duy Tân mực nước cũng lên nhanh do mưa nhanh và nhiều cống thoát vướng rác.

Đường Nguyễn Văn Cừ, khu vực trung tâm TP.Vinh

Đường Minh Khai, tên phố quen thuộc trong các bản tin ngập úng sau mưa lớn của TP.Vinh

Nhiều ô tô, xe máy bị chết máy và chờ cứu hộ

Dự kiến mưa lớn tiếp tục kéo dài sẽ khiến tình trạng ngập lụt có thể diễn biến phức tạp

Cùng mưa ngập, nỗi ám ảnh kẹt xe là sự lo lắng thường trực của người dân Vinh mỗi khi gió mùa về.

Tác giả: Lâm An – Nguồn: Nguonluc

 

Bài viết cùng chuyên mục