T6, 22/06/2018 11:11 chiều | Vi Văn Tới

Không hề trách hậu nhân Lionel Messi, dù đội tuyển Argentina vừa thất bại ê chề trước Croatia ở World Cup 2018, trái lại huyền thoại Maradona còn chỉ ra nguyên nhân vì sao Messi chỉ là cái bóng mờ so với chính mình.

Thật lòng Maradona mong Messi đưa đội tuyển Argentina đến cúp vàng thế giới năm nay, để qua đó sánh ngang đẳng cấp với ông và vua bóng đá Pele. Thậm chí, huyền thoại bóng đá xứ Tango còn sẵn sàng để cho Messi trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, trong trường hợp đội tuyển Argentina của Messi vô địch World Cup 2018.

Ông đã giương cao chiếc áo đấu ủng hộ hậu bối Messi của mình trước trận đấu với Croatia, rồi rơi nước mắt, thẩn thờ khi đội bóng của Messi thất bại.

Maradona luôn ủng hộ hậu nhân Messi

Maradona luôn ủng hộ hậu nhân Messi

Thậm chí, dù nổi tiếng cao ngạo trước đây, Maradona vẫn sẵn sàng thừa nhận rằng trong toàn bộ sự nghiệp đầy vinh quang của ông, chẳng phải lúc nào ông cũng đá hay, mà có lúc cũng đá kém, có những trận cầu khó khăn, như Messi vừa gặp phải.

Nhưng khác biệt rất lớn, may mắn rất lớn của Maradona so với Messi, như chính ông cho biết là: “Khi tôi còn chơi bóng và thi đấu kém, tôi có những đồng đội giỏi như Jorge Valdano và Burruchaga hỗ trợ phía sau lưng tôi. Messi không có được điều đó, cậu ấy luôn cô độc”.

Messi thật sự cô đơn ở đội tuyển Argentina
Messi thật sự cô đơn ở đội tuyển Argentina
Đúng như Maradona nhận định, ở đội tuyển Argentina, Messi không có những đồng đội ngang tầm để cùng anh gánh vác đội tuyển.

Nếu Argentina có những cầu thủ giỏi, có những chân sút giỏi hỗ trợ như Maradona từng có Burruchaga và Valdano hỗ trợ năm nào (2 cầu thủ này ghi bàn cho tuyển Argentina ở chung kết World Cup 1986), Argentina của Messi đã vô địch World Cup từ cách nay những 4 năm.

Năm 2014, tại World Cup ở Brazil, Argentina chơi hay hơn Đức, nhiều cơ hội hơn Đức trong trận chung kết, nhưng Higuain lẫn Aguero và Palacio đều bỏ lỡ các cơ hội đối mặt với thủ môn.

                                                                                        Theo: Thiện Nhân ( Dân Trí )

Bài viết cùng chuyên mục