T4, 05/01/2022 4:58 chiều | 24H

Chiến lược gia người Hàn Quốc tuyên bố Quế Ngọc Hải sẽ không còn làm thủ quân của ĐT Việt Nam trong các đợt tập trung sắp tới.

Kết thúc chiến dịch AFF Cup 2021, ĐT Việt Nam đã về nước hôm 31/12/2021. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19 và được tiêm vaccine mũi 3 vào ngày 4/1.

Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng của ĐT Việt Nam

Sau đó, các tuyển thủ Việt Nam được “xả trại” về nhà nghỉ ngơi, trước khi “Những chiến binh sao vàng” hội quân trở lại vào giữa tháng 1/2022 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 (làm khách tại Úc ngày 27/1 và tiếp Trung Quốc trên sân nhà ngày 1/2).

Trước khi ĐT Việt Nam “xả trại”, HLV Park Hang Seo đã tổ chức một cuộc họp nội bộ, để phổ biến kế hoạch cho các đợt tập trung sắp tới. Tại đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc tuyên bố ông sẽ làm một cuộc “cách mạng” về nhân sự ở ĐT Việt Nam. Có thể, nhiều cầu thủ trụ cột của ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2021 sẽ không được góp mặt trong các đợt tập trung sắp tới.

Đặc biệt, ông Park cho biết Quế Ngọc Hải sẽ không còn giữ băng thủ quân ĐT Việt Nam nữa. HLV Park Hang Seo khẳng định ông muốn thay đổi và làm mới ĐT Việt Nam. Dù vậy, ông Park chưa tiết lộ cầu thủ nào sẽ được chọn làm đội trưởng thay Quế Ngọc Hải.

Tại AFF Cup 2021, Quế Ngọc Hải gây chú ý với pha sút bóng trả đũa với Supachok bên phía ĐT Thái Lan ở trận bán kết lượt đi. Mới đây, Quế Ngọc Hải cũng đã nói lời chia tay với CLB Viettel, bến đỗ tiếp theo của trung vệ sinh năm 1993 có thể là SLNA.

Theo Đăng Khoa (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Bài viết cùng chuyên mục