T3, 29/05/2018 8:22 chiều | Vi Văn Tới

Ngày 29-5, ông Nguyễn Xuân Gụ đã có đơn xin từ chức Phó chủ tịch truyền thông gửi tới Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và nhiều khả năng được chấp thuận tại cuộc họp ngày 30-5 tới.

news_1527575026

Sáng 29-5, một lãnh đạo VFF cho biết cơ quan này đã nhận được đơn xin từ chức Phó chủ tịch truyền thông nhiệm kỳ 2014-2018 và rút không tranh cử Đại hội VFF nhiệm kỳ 2018-2022 của ông Nguyễn Xuân Gụ.
Cùng ngày, ông Gụ xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết đang rất mệt mỏi sau vụ bê bối đời tư và cho đây là “bài học đắt giá” với bản thân.
Trước đó vào đêm  24-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn và phát hiện tại một trong những phòng của khách sạn, có người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, 66 tuổi, Phó chủ tịch VFF, ở chung với cô gái có tên là N.N.N.T. (24 tuổi, không khai báo tạm trú).
Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là từng có quan hệ với N.N.N.T.
Trưa ngày 25-5, nhận được tin báo từ cơ quan công an yêu cầu xác nhận thông tin, VFF đã cử ông Dương Vũ Lâm – Trưởng văn phòng đại diện phía Nam, tới xác nhận người trên đúng là Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ.
Hình ảnh cơ quan chức năng làm việc ông Nguyễn Xuân Gụ tại khách sạn lan truyền trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng tới uy tín không chỉ cá nhân ông Gụ mà cả VFF
Trong thông cáo báo chí phát đi hôm 25-5, VFF cho biết trong thời gian này ông Gụ không được VFF cử đi TP.HCM công tác. Sự việc do ông Gụ gây nên dù là việc cá nhân nhưng đã ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của VFF.
Và hôm nay, tức 4 ngày sau sự việc, ông Gụ đã quyết định nộp đơn từ chức.
Dự kiến ngày 30-5, Ban chấp hành VFF sẽ nhóm họp để xem xét đơn từ chức của ông Gụ, cũng như một số vấn đề liên quan tới Đại hội nhiệm kỳ khóa VIII sắp diễn ra. Nhiều khả năng, đơn từ chức của ông Gụ sẽ được chấp thuận.
Theo: Băng Tâm (anninhthudo.vn)
Bài viết cùng chuyên mục