T3, 25/06/2019 8:42 sáng | 24H

HLV Park Hang Seo và VFF bước vào bàn đàm phán với những hoạch định rất rõ ràng. Liệu họ sẽ tìm tiếng nói chung theo cách nào giữa sự đồn đoán của dự luận?

Cái lý của thầy Park

VFF chuẩn bị ngồi lại và làm việc cùng người đại diện của HLV Park Hang Seo để tìm ra tiếng nói chung trước khi ký hợp mới với bóng đá Việt Nam.

Với những gì đã làm được cho bóng đá, tuyển Việt Nam, cùng với tình cảm rất lớn từ người hâm mộ vào lúc này dường như chiến lược gia người Hàn đang là người nắm thế chủ động ở cuộc đàm phán tới đây.

chot-so-ve-world-cup-2022-cu-di-tiep-thoi-ong-park-va-tuyen-viet-nam-2

Mang về nhiều thành công cho BĐVN, HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận đãi ngộ cao

Chắc chắn ông Park Hang Seo sẽ muốn cho mình những quyền lợi lớn hơn so với bản hợp đồng hiện tại bao gồm tiền lương, chế độ nhà ở, xe cộ… cũng như một số điều khoản khác dành cho ê kíp của mình.

Đây không phải là một sự đòi hỏi, nói chính xác hơn sau những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong gần 2 năm qua, chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn toàn xứng đáng để nhận mức đãi ngộ cao hơn từ VFF.

Tuy nhiên, như đã từng đề cập trước đó chế độ đãi ngộ không phải là điều mà ông thầy người Hàn Quốc quan tâm nhất. Trái lại, điều kiện làm việc hay những chỉ tiêu phù hợp mới là điều để ông Park quyết định có gắn bó tiếp với bóng đá Việt Nam hay không.

… và cái cớ của VFF

Trong những ngày qua, PCT phụ trách tài chính của VFF là ông Cấn Văn Nghĩa đã lên tiếng với ngụ ý tiền lương của HLV Park Hang Seo sẽ được lo một cách đầy đủ, nếu tái ký.

Cùng lúc bản thân Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã “mở đường” cho tổ chức mà mình đứng đầu tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo khi khẳng định chiến lược gia người Hàn Quốc không thiệt thòi một khi tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

chot-so-ve-world-cup-2022-cu-di-tiep-thoi-ong-park-va-tuyen-viet-nam-1

nhưng rất rõ ràng, nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo đối với bản hợp đồng mới sẽ rõ ràng, chi tiết hơn

Hai điều trên cho thấy về cơ bản VFF đã tìm được tiếng nói chung trước khi đưa ra quyết định có tái ký với HLV Park Hang Seo trong điều kiện mà ông thầy người Hàn Quốc gần như không thể nhận mức lương, chế độ như bản hợp đồng đầu tiên.

Tuy nhiên, vấn đề mà VFF khúc mắc nhất cho tới lúc này cũng lại điều mà HLV Park Hang Seo gần như chắc chắn sẽ đòi hỏi: Điều kiện làm việc và mục tiêu như thế nào khi nhận chế độ đãi ngộ cao nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Rõ ràng khi bỏ ra tới 50 ngàn USD sau thuế, tức gấp 2,5 lần mức lương cũ mà ông Park được nhận thì mục tiêu và sự đòi hỏi của VFF phải cao hơn. Có nghĩa những điều khoản chung chung kiểu “chơi tốt tại vòng loại World Cup 2022” hay “vào chung kết SEA Games 30” chắc chắn sẽ được thay đổi bằng những thành tích cụ thể, rõ ràng hơn.

Cụ thể hơn nữa, sau khi tái ký chắc chắn VFF sẽ đòi hỏi HLV Park Hang Seo hoàn thành mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020, hướng tới Asian Cup sau đó 2 năm, chưa kể các giải đấu xen kẽ như SEA Games 31 trên sân nhà…

Đây không phải là đòi hỏi quá đáng từ VFF, nhưng lại trái với suy nghĩ từ HLV Park Hang Seo, khi chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ mong muốn dẫn dắt ĐTQG đến các mục tiêu cao hơn thay vì nắm thêm tuyển U23, Olympic…

Giải quyết được khúc mắc này với HLV Park Hang Seo, chuyện ký hợp đồng chắc chắn chỉ còn là thời gian mà thôi. Bởi rất rõ ràng ông thầy người Hàn Quốc thực tế cũng chẳng muốn chia tay bóng đá Việt Nam, trừ khi không tìm được tiếng nói chung với VFF.

Theo: Mai Anh (vietnamnet.vn)

Bài viết cùng chuyên mục