CN, 08/07/2018 11:08 sáng | Vi Văn Tới

Thủ thành Pickford một lần nữa trở thành người hùng của đội tuyển Anh, khi anh có những pha cản phá xuất thần trong chiến thắng 2-0 trước Thụy Điển, đưa đội nhà vào bán kết World Cup 2018.

Phát biểu sau trận đấu, Pickford nói: “Tôi chưa ra đời trong lần Anh vào bán kết World Cup trước đây. Chúng tôi luôn nói là chỉ xử lý từng trận đấu một, và chúng tôi có thể bước tiếp để tạo ra lịch sử của riêng bản thân”.

Thủ thành Pickford đã có trận đấu quá xuất sắc trước Thụy Điển

Thủ môn Everton cũng không quên cảm ơn các cổ động viên Anh: “Chúng tôi biết trận đấu này sẽ rất khó khăn. Chúng tôi hiểu Thụy Điển sẽ chơi thế nào và đã chuẩn bị tốt cho điều đó. Sau khi tôi thực hiện pha cứu thua đầu tiên, cản cú đánh đầu của Marcus Berg, tôi đã có tâm lý tốt để thi đấu trong phần còn lại của trận đấu.

Các CĐV Anh đã tạo ra không khí đặc biệt, và chúng tôi thích được thi đấu trong không khí do họ tạo ra”.

Về màn trình diễn của Pickford, Dele Alli đã dành cho thủ thành Everton những lời có cánh: “Jordan Pickford đã chứng tỏ tầm quan trọng của cậu ấy với đội trong trận đấu trước. Chúng tôi sẽ chia vui chiến thắng này cùng nhau”.

Bản thân HLV Thụy Điển Janne Andersson cũng thừa nhận Pickford đã tạo ra sự khác biệt ở trận đấu này, khi đội bóng Bắc Âu cũng có những cơ hội nhưng Marcus Berg, Forsberg không đánh bại nổi Pickford.

Theo: Dân trí

Bài viết cùng chuyên mục