CN, 26/12/2021 9:37 sáng | 24H

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã thôi làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2020.

Cụ thể, trọng tài Al-Adba Saoud Ali người cầm còi gây tranh cãi trong trận Việt Nam gặp Thái Lan hôm 23/12 vừa thông báo mình đã rời Singapore, kết thúc nhiệm vụ tại AFF Cup 2020. Tuy nhiên, vị ‘vua áo đen’ người Qatar không nói rõ lý do tại sao mình thôi nhiệm vụ.

Có lẽ, vị trọng tài 35 tuổi đang chịu nhiều áp lực bởi sự chỉ trích dữ dội từ dư luận sau ít nhất 5 quyết định có lợi cho Thái Lan khi đối đầu tuyển Việt Nam.

Chẳng hạn, phút thứ 18, Theerathon Bunmathan thúc cùi chỏ vào mặt Văn Toàn thế nhưng không nhận bất kỳ thẻ phạt nào. Sau đó, ông Al-Adba Saoud Ali cũng không phát hiện ra tình huống đánh nguội của Theerathon Bunmathan với Quang Hải.

Phút 42, Văn Toàn đã vượt qua cầu thủ Thái Lan ở sát đường biên. Thủ môn Chatchai Bootprom lao ra cản phá và kéo ngã tiền đạo của Việt Nam nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng.

Hiệp 2, Hà Đức Chính bị các trọng tài căng cờ báo việt vị trong tình huống tấn công của tuyển Việt Nam dù tiền đạo gốc Phú Thọ hoàn toàn đứng trên hai hậu vệ của Thái Lan.

Ngay cả tình huống Duy Mạnh vào không trúng bóng dẫn đến quả phạt penalty cũng gây ra nhiều tranh cãi bởi quyết định của trọng tài quá nặng tay. Tiếp đến phút 90+3, trọng tài đã bỏ qua 2 tình huống bóng chạm tay của cầu thủ Thái Lan. Trước đó, Quang Hải bị hậu vệ Thái Lan phạm lỗi trong vòng cấm bị trọng tài người Qatar ngó lơ.

Sau trận đấu, huấn luyện Park Hang-seo phát biểu với yêu cầu “trọng tài cần phải xem lại băng ghi hình trận đấu giữa Việt Nam với Thái Lan”.

VFF kiến nghị về công tác trọng tài sau trận thua Thái Lan.

Ngay cả Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng không hài lòng với vị trọng tài Qatar nên đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) phải có biện pháp chấn chỉnh, đồng thời nghiên cứu đưa VAR vào giải đấu lần sau.

Tác giả: Quốc Hưng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Bài viết cùng chuyên mục