T4, 24/04/2019 4:01 chiều | 24H

Hiệu ứng tích cực Công Phượng tạo ra tại Hàn Quốc khiến các CLB K.League phải họp gấp bàn thảo kế hoạch tăng hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á.

Công Phượng chưa tạo được dấu ấn chuyên môn từ khi sang Incheon United. Tuy nhiên, tuyển thủ Việt Nam đã tạo nên hiệu ứng truyền thông và thương mại rất lớn.

Từ khi Công Phượng đến Incheon United, K.League được biết đến rất nhiều ở Việt Nam và Đông Nam Á. Trước hiệu ứng chân sút Việt Nam tạo ra, vào hôm qua (23.4) các đội bóng dự giải VĐQG Hàn Quốc đã họp gấp để chốt phương án tăng cường hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á (mỗi CLB K.League được phép đăng ký 1 cầu thủ Đông Nam Á) từ mùa 2020.

“Nhiều CLB đã yêu cầu thiết lập hạn ngạch cầu thủ ở Đông Nam Á. Hiện một số đội bóng đang xem xét ký hợp đồng với vài cầu thủ của khu vực này”, một quan chức bóng đá Hàn Quốc tiết lộ sau cuộc gặp hôm qua.

Về việc tăng hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) giải thích “Bóng đá Đông Nam Á điển hình là ĐT Việt Nam đã gặt hái thành công đáng kể ở Asian Cup 2019. Các cầu thủ cho thấy có khả năng cạnh tranh để chơi ở K.League Vì thế, tăng cường hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á là phương án rất khả quan.

Ở trận Nguyễn Công Phượng ra mắt Incheon United, có hàng chục ngàn người truy cập vào máy chủ của trang web chính thức K.League, dù chỉ phát sóng ở nước ngoài. Nếu bản quyền phát sóng K.League được thực hiện ở Đông Nam Á, chúng ta có thể hy vọng mở rộng thị trường tài trợ trong nước, chẳng hạn như thu hút các công ty lớn Hàn Quốc có trụ sở tại ASEAN”.

Sau cuộc họp hôm qua, tờ Kyung Hyang của Hàn Quốc nhận định, nhờ Công Phượng nên K.League được biết đến nhiều ở Đông Nam Á vì thế tăng hạn ngạch cầu thủ khu vực này là quyết định chính xác của KFA.

Theo: Dân Việt

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục