T2, 29/08/2022 1:20 chiều | 24H

Nằm trong các hoạt động thiết thực hướng tới 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, đoàn công tác của Đảng ủy TCT do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa dẫn đầu đã thực hiện chương trình Về nguồn năm 2022 tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Chương trình “Hành trình về nguồn” là hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và niềm tự hào – tự tôn dân tộc cho cán bộ, đảng viên Đảng uỷ Tổng công ty.

Ngay sau khi đáp chuyến bay, đoàn đã đến dâng hương tại đền thờ vua Hùng tại trung tâm thành phố Cần Thơ, sau đó di chuyển thăm quan bảo tàng Cần Thơ để thêm hiểu về một vùng đất trù phú, giàu ý chí cách mạng.

alt text
Đoàn đã đến dâng hương tại đền thờ vua Hùng tại thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Thu Hà).
alt text
… Đây là biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết, điểm hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam và là công trình văn hóa trọng điểm, có ý nghĩa lịch sử quan trọng của Đồng Bằng Sông Cửu Long. (Ảnh: VNA).
alt text
Sau đó, đoàn di chuyển đến tham quan bảo tàng Cần Thơ. (Ảnh: Thu Hà).
alt text
Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa dẫn đầu đoàn thực hiện chương trình Về nguồn năm 2022 tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. (Ảnh: Thu Hà).
alt text
Phó Giám Đốc Bảo Tàng Cần Thơ trao quà cảm ơn cho ông Tạ Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, TV HĐQT TCT. (Ảnh: VNA).

Kết hợp với chương trình làm việc, Đoàn lãnh đạo cấp cao VNA đến gặp và trao đổi với các đồng chí Lê Quang Mạnh – Bí thư Thành uỷ, Trần Việt Trường – Chủ tịch thành phố và một số lãnh đạo các Sở ngành thành phố Cần Thơ .

alt text
Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa gặp và trao đổi với đồng chí Lê Quang Mạnh -Bí thư thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Thu Hà).

Theo đó, các lãnh đạo thành phố mong muốn VNA tiếp tục mở rộng hơn nữa mạng đường bay tới Cần Thơ, nghiên cứu tăng thêm tần suất các đường bay hiện có nhằm kết nối giao thương mạnh mẽ giữa Cần Thơ nói riêng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói chung với cả nước và quốc tế.

alt text
Lãnh đạo hai bên cũng nhất trí giao các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh các nội dung trong hợp tác toàn diện đã ký giữa Cần Thơ và VNA. (Ảnh: Thu Hà).
alt text
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm du di tích kháng chiến Vườn Mận tại thành phố Cần Thơ. (Ảnh:Thu Hà).

Nằm trong chương trình công tác, nhằm tăng cường giáo dục về truyền thống yêu nước, đoàn đã đến thăm khu di tích kháng chiến Vườn Mận tại thành phố Cần Thơ, khu di tich Xẻo Quýt tại tỉnh Đồng Tháp. Đây là các căn cứ Cách Mạng của các cơ quan Đảng tại Tây Nam Bộ, từ đây đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ.

alt text
Đoàn đến thăm khu du tich Xẻo Quýt tại tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: Thu Hà).

Dù đối diện với vô vàn hiểm nguy, cơ cực, nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Tây Nam Bộ đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

alt text
Nơi đây là các căn cứ Cách Mạng của các cơ quan Đảng tại Tây Nam Bộ, từ đây đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. (Ảnh: Thu Hà).

Tiếp đó, đoàn đã đến viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, một địa chỉ đỏ của tỉnh Đồng Tháp. Toàn đoàn bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc một nhà nho yêu nước, thương dân.

alt text
Đoàn đến viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc- một địa chỉ đỏ của tỉnh Đồng Tháp, toàn đoàn bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc một nhà nho yêu nước, thương dân. (Ảnh: Thu Hà).

Thay mặt cho đoàn công tác, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa đã xúc động viết trong sổ lưu niệm của khu di tích: “Nhân dịp kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh ngày 2/9, đoàn công tác của Đảng ủy tổng cty hàng không Việt Nam đến dâng hương, dâng hoa và xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh cụ Nguyễn Sinh Sắc- một biểu tượng của tinh thần yêu nước và hết lòng vì nhân dân. Cầu mong anh linh cụ phù hộ độ trì cho đất nước Việt Nam phát triển, cho Vietnam Airlines mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Đảng ủy TCT cùng toàn thể người lao động xin hứa đoàn kết, sáng tạo hoàn thành vượt mức các mục tiêu sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị xã hội, xứng đáng với trọng trách hãng hàng không Quốc gia.” 

alt text
alt text

Đoàn dâng hương tại nhà thờ và viếng mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. (Ảnh: Thu Hà).

alt text
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa đã xúc động viết trong sổ lưu niệm của khu di tích. (Ảnh: Thu Hà).

Tiếp nối hành trình, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Trần Thị Hai (thân nhân của liệt sỹ Huỳnh Khai, Huỳnh Văn Cò, Huỳnh Văn Đời) tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng, Tp Cần Thơ và mẹ Lê Thị Nhân (thân nhân của liệt sỹ Trần Văn Phước và Trần Hữu Gia) tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, Tp Cần Thơ.

alt text
Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hai. (Ảnh: VNA).
alt text
Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nhân. (Ảnh: VNA).

Sau quãng thời gian di chuyển liên tục giữa các tỉnh miền Tây, đoàn đã có một chương trình giao lưu văn nghệ đầm ấm. Trong không khí sông nước mênh mang đặc trưng Nam Bộ, từng thành viên trong đoàn thêm cởi mở trao đổi nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống.

“… Nhìn non sông ta, trời mây bao la-muôn đời 

Tâm hồn phơi phới 

Mau nhìn hoàn cầu, khắp trông năm châu

Cùng nhau tung chí anh hào…”

Tất cả đều kề vai ngân vang bài hát “Lên đàng”, những Đảng ủy viên TCT ai cũng đầy trẻ trung, đầy nhiệt huyết như những Đoàn viên thanh niên tuổi mười tám, đôi mươi. Các giọng ca của Đảng ủy TCT cũng được dịp phô diễn với các sáng tác nhạc cách mạng khác như “Giải phóng Sài Gòn”, “Tiến về Sài Gòn”..v.v  của chính người con của thành phố Cần Thơ- Nhạc sĩ tài năng Lưu Hữu Phước.

alt text
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa phát biểu tại chương trình gặp mặt “Hành trình về nguồn đất Phù Sa”. (Ảnh: Thu Hà).

Hoạt động Về nguồn Đảng ủy TCT cũng như các đơn vị bộ phận không chỉ là hoạt động thiết thực nhằm bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu với Đảng, mà còn xây dựng tình cảm gắn bó, đoàn kết của Đảng viên, người lao động với VNA. Như lời hứa của Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT, chúng ta nguyện cùng chung tay xây dựng Hãng hàng không Quốc gia vượt qua khó khăn, phát triển vươn cao và vươn xa.

Nguồn tin: spirit.vietnamairlines.com

Bài viết cùng chuyên mục