T5, 31/05/2018 8:29 sáng | Vi Văn Tới

Mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống là một phụ nữ đã có chồng, hai con.

Chiều 30-5, một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã xác định được người mẹ của bé trai sơ sinh mà người dân phát hiện bị chôn sống tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

be-trai-chon-song_kabq

  Bé sơ sinh sau khi được cứu kịp.

Theo thông tin ban đầu, mẹ của bé trai sơ sinh này là Trần Thị Á Kh. (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng). Bà đã có chồng và hai con.

Bước đầu bà khai khi chuyển dạ sinh con lần vừa rồi, cả chồng và hai con (một học lớp 8 và một học lớp 2) không hề biết. Bà đã cố gắng ra phía sau nhà, sinh xong liền mang đến vườn tràm gần đó để chôn sống con rồi vào nhà như không có chuyện gì xảy ra. Khi mọi người phát hiện cứu sống đứa bé, bà vẫn rất bình thường.

Bà cho biết khi bà mang thai, những lúc say rượu, chồng hay chửi vì nghi ngờ bà ngoại tình với người khác. Hôm đó, khoảng nửa đêm bà chuyển dạ nên ra sau nhà sinh con, đứa bé bị rớt xuống đống tôn nên bị vết cắt ở má.

Sau đó bà ôm con vào nhà sau nhưng người chồng say rượu đang ngủ ở nhà trên nên không hề biết sự việc.

Đến khoảng gần 5 giờ sáng, sợ đứa bé khóc, chồng và mẹ chồng phát giác, bà mang con ra vườn tràm, dùng tay cào cát lấp lên người đứa bé rồi quay vào nhà.

Nhờ việc lấp cát này mà hơn một tiếng sau cháu bé được phát hiện và cứu sống.

Hiện các cơ quan chức năng xã Tân Thắng đã đưa bà đến bệnh viện cho con bú, làm thủ tục tạm thời nhận lại con mình để chăm sóc cho bé.

Như tin đã đưa, sáng 26-5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (30 tuổi, em dâu bà Kh.) phát hiện một bé trai sơ sinh bị chôn dưới lớp đất cát trong vườn tràm phía sau nhà mình.

Khi cào hết lớp đất cát, chị Trúc phát hiện bé vẫn còn thở, trên người dính đất cát, vẫn còn nhau thai và dây rốn. Chị Trúc cùng gia đình sơ cứu ban đầu và đưa đến trạm xá, trình báo với công an địa phương. Lúc phát hiện, bé trai sơ sinh này còn có vết thương tại vùng mặt.

Theo: PHƯƠNG NAM  (plo.vn)

Bài viết cùng chuyên mục