T2, 08 / 2021 2:31 chiều | Duy An
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An đã yêu cầu UBND TP.Vinh thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 17/8 nhằm khống chế, truy vết nhanh, phát hiện sớm các trường hợp F0 ở cộng đồng trong thời gian tới.

Trưa 16/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc họp khẩn cùng TP.Vinh để bàn các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 vừa bùng phát trên địa bàn thành phố trong những ngày qua.

TP.Vinh cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ bắt đầu từ 0h ngày 17/8. Ảnh: CT

Lãnh đạo UBND TP.Vinh cho biết trong 2 ngày 15-16/8, TP.Vinh xuất hiện 6 ca nhiễm Covid-19 sau đó đã xác định và cách ly y tế cho 111 trường hợp F1.

Sau đó, TP.Vinh cũng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 2.837 trường hợp liên quan đến Chợ đầu mối Vinh và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên khi người dân đến khai báo; lấy mẫu xét nghiệm cho gần 400 người giao hàng; đang lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 người ở Chợ Quang Trung… “TP.Vinh đã chuẩn bị đầy đủ các khu cách ly để cách ly các trường hợp F1, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch phức tạp”, một lãnh đạo UBND TP.Vinh nói.

Hiện các vùng có nguy cơ cao ở TP.Vinh liên quan đến ổ dịch Chợ đầu mối và các trường hợp F0 ở huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh gồm Chợ Quang Trung, Chợ Sáng – xã Nghi Phú, Chợ Quyết – phường Bến Thủy, Chợ Cọi – xã Hưng Lộc…

Trong khi ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng cho biết: Liên quan đến ổ dịch Chợ đầu mối Vinh, Nghệ An hiện đã có 9 ca nhiễm và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xuất hiện chùm ca 5 trường hợp. Trong chùm 5 ca ở huyện Nghi Xuân có 2 trường hợp từng sang TP.Vinh; 1 trường hợp buôn bán chợ đầu mối và Chợ Quang Trung.

Lực lượng chức năng đang truy vết F0 liên quan đến ổ dịch Chợ đầu mối Vinh. Ảnh: CT

Bài viết cùng chuyên mục