T3, 16/01/2018 8:57 chiều | VinhPlus

Để chuẩn bị cho người dân đón Tết, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tiếp tục cho lát đá tự nhiên cho vỉa hè phố Quang Trung, Nguyễn Gia Thiều.

Những ngày gần đây, vỉa hè tuyến phố Quang Trung, Nguyễn Gia Thiều (quận Hoàn Kiếm) lại tiếp tục được đào bới để thực hiện lát đá tự nhiên có độ bền 70 năm. Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, dự án lát đá vỉa hè trên địa bàn quận đang triển khai không thuộc diện các dự án phải tạm dừng triển khai theo chỉ đạo của thành phố.

Quận Hoàn Kiếm tiếp tục lát đá vỉa hè để phục vụ người dân đón Tết

“Thành phố chỉ tạm dừng các dự án chuẩn bị triển khai, đồng thời rà soát các dự án đã triển khai mà có hiện tượng đá lát vỉa hè bị nứt vỡ, xuống cấp. Còn dự án chúng tôi đang thực hiện là dự án đang triển khai dở dang, vì thế phải tiếp tục làm để chỉnh trang các tuyến phố cho người dân đón Tết, buôn bán làm ăn”, ông Long nói.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận này đang đốc thúc đơn vị thi công hoàn thành việc lát đá vỉa hè hai tuyến phố Quang Trung và Nguyễn Gia Thiều trong tuần này.

Trước hiện tượng hàng loạt dự án lát đá tự nhiên trên vỉa hè tại Hà Nội có hiện tượng nứt vỡ, đầu tháng 12/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo tạm dừng triển khai các dự án lát đá tự nhiên trên vỉa hè các tuyến phố để thanh, kiểm tra.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện phải chấn chỉnh việc cải tạo, chỉnh trang vỉa hè trong thời gian tới. Các dự án đang chuẩn bị triển khai đầu tư, cải tạo xây dựng vỉa hè tạm dừng thực hiện và tiến hành rà soát, trường hợp đủ điều kiện mới tiếp tục.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng yêu cầu Thanh tra TP vào cuộc thanh kiểm tra các dự án lát đá vỉa hè không đảm bảo chất lượng.

Quang Phong

Bài viết cùng chuyên mục