T6, 11/05/2018 9:22 chiều | VinhPlus

Qua nhiều buổi họp bàn giữa các ban, ngành nhằm tìm giải pháp vụ 500 giáo viên hợp đồng dôi dư tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp về kinh phí để giải quyết chế độ cho số giáo viên này.

Ngày 10/5, một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho biết, các cấp ngành của tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc họp tìm giải pháp việc dôi dư 500 giáo viên nhưng vẫn chưa có giải pháp nào vừa đúng quy định của pháp luật vừa đáp ứng yêu cầu của các giáo viên.

Những giáo viên thi tuyển không đậu và không nằm trong chỉ tiêu sẽ buộc chấm dứt hợp đồng

“Quan điểm của Sở Nội vụ và thống nhất chung là phải chấm dứt hợp đồng lao động toàn bộ số giáo viên dôi dư. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao vừa đúng quy định pháp luật vừa giảm thiểu khó khăn cho các giáo viên sau khi nghỉ việc”, vị lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo Sở Nội vụ, ban đầu đã tính tới phương án tổ chức cho các giáo viên hợp này thi tuyển vào các địa phương khác trong tỉnh nhưng không khả quan.

“Dù đã họp nhiều lần nhưng chưa biết lấy kinh phí từ đâu để hỗ trợ cho giáo viên bị chấm dứt hợp đồng. Dùng ngân sách để chi trả thì pháp luật không cho phép nên các ngành sẽ tiếp tục họp bàn”, vị này cho biết thêm.

Trước đó, ngày 22/4, UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức thi tuyển giáo viên từ bậc mầm non đến THCS. Trong số 441 hồ sơ dự thi có 370 giáo viên đang diện hợp đồng tại huyện Krông Pắk (trong số trên 500 giáo viên dôi dư) đủ điều kiện đăng ký dự thi nhưng chỉ có 254 người đăng ký thi. Chỉ tiêu của kỳ thi này là 83 nhưng kết quả chỉ có 58 người trúng tuyển và hiện phía UBND huyện Krông Pắk đang rà soát xem có bao nhiêu giáo viên dôi dư đã trúng tuyển. Số còn lại không trúng tuyển sẽ phải bị chấm dứt hợp đồng theo quy định.

Bên cạnh đó, 208 giáo viên khác không có chỉ tiêu thi tuyển đợt thi vừa rồi theo kế hoạch cũng sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, việc hỗ trợ kinh phí cho số giáo viên này vẫn chưa có hướng giải quyết cụ thể.

Ông Bùi Văn Yên – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk, cho biết, UBND tỉnh giao các ngành xây dựng phương án tổng thể, trong đó có kinh phí hỗ trợ giáo viên.

“Hỗ trợ hay không, bao nhiêu phải đợi phương án tổng thể. Nhưng về nguyên tắc, ngoài chế độ chính sách nếu sử dụng ngân sách thì phải được HĐND tỉnh thông qua”, ông Yên thông tin.

Theo : Thúy Diễm ( Dân trí )

Bài viết cùng chuyên mục