T4, 28/07/2021 10:10 chiều | 24H

“Cán bộ đó có đưa 4 người nhà vào để ưu tiên tiêm trước, mặc dù họ đều là công dân trên địa bàn, nhưng chưa đến đợt được tiêm”, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ xác nhận trên Tuổi trẻ.

Ảnh minh họa: Tiền phong+

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận trên Tuổi trẻ, có sự việc bà T.T.T. (cán bộ tài chính tại phường Tứ Liên) đưa 4 người nhà vào diện tiêm vắc xin Covid-19, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng.

“Cán bộ đó có đưa 4 người nhà vào để ưu tiên tiêm trước, mặc dù họ đều là công dân trên địa bàn, nhưng chưa đến đợt được tiêm”, ông nói với nguồn trên.

Theo Tiền phong, ông Trần Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, phường có 12 tổ dân phố, mỗi tổ dân phố có khoảng 50 mũi tiêm, riêng 2 tổ dân phố lớn nhất thì có khoảng 150 mũi tiêm. Dựa vào chỉ tiêu chỉ vắc xin phân bố cho phường Tứ Liên, nhà chức trách đã giao cho cán bộ y tế và tổ trưởng dân phố mời nhân dân đến phường tiêm.

Sau khi tiêm xong cho những người thuộc diện ưu tiên, số vắc xin còn lại tiêm cho người dân theo đăng ký, nhưng số lượng có hạn nên nhiều người phải ra về chờ đợt tới.

Về trường hợp bà T., ông cho biết, bà này vốn là cán bộ hợp đồng của kế toán phường, nhưng khi triển khai chính quyền đô thị thì đã hết hợp đồng. Chính quyền địa phương đã chấm dứt hợp đồng với bà T. từ cuối tháng 6/2021. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, bà T. thừa nhận có đưa người trong gia đình đến tiêm.

Theo vị này, có thể do bà T. từng làm ở UBND phường nên nhân viên y tế triển khai tiêm vắc xin Covif-19 cho những người này.

“Sau trường hợp này, lãnh đạo phường đã họp kiểm điểm, xem lại quy định, trách nhiệm trong sự việc. Phường sẽ rút kinh nghiệm để rà soát kỹ càng, phối hợp với tổ dân phố nắm chắc danh sách đăng ký tiêm, không để xảy ra dư luận không tốt”, báo Tiền phong dẫn lời Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, Chủ tịch quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, người dân phường Tứ Liên đóng góp được hơn 1 tỷ đồng và được chuyển về quận, rồi nộp lên thành phố. Song chủ trương của quận là chỉ ưu tiên lực lượng tuyến đầu, không ưu tiên người ủng hộ tiền. Quận sẽ ghi nhận để họ được tiêm, đây không phải đối tượng ưu tiên.

(Tổng hợp)

Tác giả: PV

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết cùng chuyên mục