T2, 25/03/2024 3:52 chiều | Duy An
Ngày 20/3, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm 3 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, từ tháng 8/2023, Bắc, Quân và Hiền thành lập công ty TNHH Bắc Nam Vinh có trụ sở tại tổ dân phố 11, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để tìm kiếm và làm hồ sơ đưa người đi du lịch ở Hàn Quốc, sau đó tìm cách trốn ở lại để tìm kiếm việc làm. Các đối tượng đã thu nhận hồ sơ của 16 người số tiền gần 6 tỷ đồng để tổ chức tour du lịch đi Hàn Quốc.

Trung bình các đối tượng đã thu mỗi người là 420 triệu đồng. Để đi được Hàn Quốc những người này đã làm giả tài liệu, hợp thức hóa giấy tờ để đủ điều kiện đi du lịch, sau đó liên hệ một công ty tổ chức tour du lịch tại TP. Huế để đưa 16 người này đi. Tuy nhiên, cơ quan Công an đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nhóm đối tượng.

bat-giu-1710926477.jpg
Ba đối tượng bị tạm giữ (Ảnh: Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)

Ba đối tượng bị tạm giữ là Hoàng Văn Bắc (sinh năm 1996), Trần Hồng Quân (sinh năm 1989), Lê Văn Hiền (sinh năm 1982), cùng trú tại tỉnh Quảng Bình.

Hiện, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra, xử lý nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Phương – Đỗ Ân ( Nguồn: Nguonluc.com.vn)
Bài viết cùng chuyên mục