CN, 10/06/2018 5:21 chiều | Vi Văn Tới

 Nga là một quốc gia rộng lớn. Trải dài 11 múi giờ từ châu Âu và vùng Baltic của Kaliningrad, đến phần đông nhất châu Á, lục địa rộng lớn của một quốc gia bao gồm các nước cộng hòa, các quốc gia tự trị, các vùng với các nền văn hóa, ngôn ngữ và dân tộc khác nhau.Mặc dù có rất nhiều ứng cử viên cho những thị trấn nhỏ xinh đẹp nhất ở Nga, nhưng đây chắc chắn là 14 thị trấn tuyệt vời nhất.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 1

Thị trấn Sviyazhsk: Thị trấn đảo Sviyazhsk quyến rũ và đẹp như tranh vẽ nằm ở điểm giao cắt lịch sử của Tuyến Đường sắt và Tuyến đường tơ lụa, là khu vực chiến lược cho Ivan the Terrible khi ông thành lập thị trấn vào năm 1551.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 2

Thị trấn Uglich: Uglich được thành lập vào năm 1148. Là một khu vực điển hình với những tòa lâu đài lịch sử nổi tiếng của Nga, phiên bản điện Kremlin ở đây cũng là một điểm thu hút lớn của Uglich.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 3

Thị trấn Kirillov: Một địa điểm du lịch kể từ thời Xô Viết, thị trấn Kirillov nổi tiếng với Tu viện Kirillo-Belozersky lớn, được thành lập năm 1397.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 4

Shlisselburg: Pháo đài Oreshek của thị trấn, ban đầu được xây dựng từ gỗ năm 1323, bị vua Thụy Điển Magnus IV phá hủy và được xây dựng lại thành pháo đài đá ấn tượng vào năm 1352.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 5

Rostov: Thường được gọi là Rostov Veliky (Rostov Đại đế) để phân biệt nó với thành phố Rostov ở phía nam, thị trấn này tự hào về phiên bản cung điện Kremlin hoàn hảo nhất sau cung điện ở Moscow.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 6

Sortavala: Sortavala được thành lập bởi Swedes vào năm 1632 và là một phần của Phần Lan cho đến Thế chiến II. Đó là thị trấn rất đẹp với một quần đảo đảo rải rác với các tu viện nằm ở cuối phía bắc của Hồ Ladoga.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 7

Ostashkov: Đây được coi là một trong những thị trấn xinh đẹp nhất của Nga, với các đường phố được thiết kế kiểu tân cổ điển và các tòa nhà nằm bên bờ hồ khiến Ostashkov trở thành một nơi hấp dẫn thu hút vô số du khách.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 8

Stary Izborsk: Ngôi làng cổ xưa này gần biên giới Estonia và được thành lập vào năm 862 sau Công nguyên. Pháo đài đá đổ nát và nhà thờ St Nicolas thế kỷ 14 là điểm thu hút chính của khu định cư cổ này.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 9

Svetlogorsk: Được thành lập bởi người Samala, vào năm 1258, thị trấn ven biển này trước đây thuộc lãnh thổ Đức nhưng bị rơi vào tay của Liên Xô sau Thế chiến II. Thị trấn với những ngôi nhà cũ, xinh đẹp và là một khu nghỉ mát yên tĩnh.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 10

Plyos: Được thành lập vào thế kỷ 12, nó đã bị phá hủy bởi những người Mông Cổ tàn bạo vào năm 1238, sau đó được củng cố và trở thành một địa điểm phòng vệ của Moscow vào năm 1410.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 11

Vyatskoye: Có niên đại từ năm 1502, ngôi làng này cách Moscow 300 km chính thức là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Nga. Thị trấn mới được cải tạo phần lớn các tòa nhà cũ để hiện tại chúng đầy màu sắc và nguyên sơ.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 12

Esso: Esso xinh xắn được thành lập bởi người dân Evenki di cư từ Sakha vào thế kỷ 19. Ngày nay, đây là một trong những điểm đến tốt nhất cho khách du lịch độc lập trên bán đảo Kamchatka xa xôi và hoang dã.

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 13

Kargopol: Đây từng là một trong những thành phố giàu có nhất của Nga, phát triển đặc biệt vào giữa thế kỷ 16; nó nằm trên tuyến đường thương mại Onega River cổ đại giữa Moscow và thủ đô Arkhangelsk (cảng duy nhất cho Moscow vào thời điểm đó).

di xem world cup tranh thu ghe tham nhung thi tran xinh dep nhat nuoc nga hinh anh 14

Suzdal: Là một trong những ngôi làng lâu đời nhất của Nga có niên đại từ thế kỷ thứ 11. Vào thế kỷ 12, nó trở thành thủ đô của Công quốc Vladimir-Suzdal, với Moscow chỉ là một thị trấn vệ tinh nhỏ.

Theo: Dân Việt

Bài viết cùng chuyên mục