T7, 09/06/2018 4:18 chiều | Vi Văn Tới

Trong khi người dân Hà Nội đang tìm đủ mọi cách để tránh nóng, du khách lên Fansipan khoác thêm áo lạnh, thong thả dạo ngắm những vườn hoa rực rỡ, trong nhiệt độ chỉ khoảng 18-22 độ C.

Hà Nội “bốc hỏa”

Những ngày này, những ai ở thủ đô hiểu hơn ai hết cái sự cần phải làm gì đó để có thể thoát được sự bức bối, ngột ngạt đang khiến những con người thanh lịch, mềm mỏng nhất cũng có thể “phát khùng” bất cứ lúc nào.

Cái nóng lên tới 38 – 40 độ C giữa trưa khiến mặt đường nhựa nhòa đi trong nắng rát. Có cảm giác chỉ cần ai đó đánh rơi một que diêm thì thứ hơi nóng hầm hập trên mặt đường kia sẽ bùng lên, đốt cháy những gì đang tồn tại.

5h30 sáng là đã thấy trên đầu. 7h sáng, ai có việc cần ra khỏi nhà đều phải khăn mũ áo bịt kín mít. Với các chị em những ngày này “thời trang không phang được thời tiết”.

Không cần đẹp, chỉ cần không bị nắng thiêu đốt làn da, bất cứ thứ gì có thể mang ra chống nắng, chị em đều sẵn sàng sử dụng.

Cần gì quạt hơi nước, đây là cách nhanh nhất, mát nhất dành cho những người phải làm việc ngoài trời.

Rất nhiều phương pháp chống nóng được áp dụng, cốt sao để không bốc hỏa dưới thứ thời tiết không thể chịu nổi ấy.

Fansipan “mát như tủ lạnh”

Trong khi đó, tại Sun World Fansipan Legend, du khách khoác lên mình áo lạnh, để thong dong dạo bộ quanh những vườn hoa dưới chân núi, và ngắm mây lững lờ vờn trên những vạt rừng xanh. Nhiệt độ tại Fansipan những ngày này chỉ từ 18-24 độ.

Ngay từ lối vào khu du lịch là những vòm cổng hồng leo rực đỏ, những gốc hồng cổ trong khu vườn rộng nở hoa thơm ngát một vùng. Du khách trầm trồ, cả miền Bắc thời điểm này, chắc chỉ Fansipan Sa Pa mới mát mẻ, kỳ diệu thế.

Vườn thanh anh tím biếc khiến các cô gái thích mê. Không đâu ở Lào Cai này có được vườn thanh anh hoa to và bền màu thế.

Lên cáp treo, xuyên vào mây, băng qua thung lũng, núi rừng, cảm nhận từng đợt gió mát đang giỡn đùa với mây, với núi.

Suốt dọc đường La Hán lên khu tâm linh, đỗ quyên nở vàng, không gian thanh khiết. Dạo bước chốn này, ngỡ lạc vào cõi Phật.

Trên khu vực đỉnh, cả biển mây bồng bềnh tiên cảnh. Khoác áo ấm một chút, để tận hưởng cái sự se lạnh tuyệt diệu ấy, bởi Hà Nội lúc này, nắng đang đốt cháy cả những nỗ lực chống nóng.

Đêm xuống, Fansipan lạnh tựa dầu đông. Ngồi bên quán nhỏ dưới chân núi, hít hà cả lạnh thực sự dễ chịu ấy, tận hưởng những mẹt lợn bản nướng thơm lừng, nghĩ đến thôi đã thấy muốn bỏ Hà Nội bức bối mà đi lên núi, tới Fansipan.

 Đêm Sun World Fansipan Legend còn vui rộn rã, bởi những tiếng khèn điệu múa rộn ràng nơi nhà hàng Hải Cảng trong khu vực Ga đi cáp treo. Ở đó, những món ngon miền Tây Bắc gọi mời, những chàng trai cô gái tình tứ trong lời ca tiếng hát vùng cao.

Theo: Doãn Phong (vietnamnet.vn)

Bài viết cùng chuyên mục