T4, 26/12/2018 7:48 chiều | 24H

Giám đốc công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế xác nhận đã cung cấp dịch vụ visa của bốn đoàn khách du lịch, tổng cộng 152 người, theo thoả thuận với hai công ty du lịch có trụ sở ở Hà Nội.

Sở Du lịch TP.HCM đang làm việc với giám đốc công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (mặc áo đen, bên trái) – Ảnh: N.BÌNH

Trong buổi làm việc với Sở Du lịch TP.HCM chiều 26-12, ông Phan Ngọc Hạnh – giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế có trụ sở tại TP.HCM, xác nhận đã cung cấp dịch vụ visa cho 4 đoàn khách của Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel có trụ sở tại Hà Nội.

Trước đó, công ty của ông Hạnh đã được công ty ETholiday của Đài Loan đề nghị hỗ trợ xin visa cho các đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó có khách của Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel.

Theo lộ trình, vào ngày 21-12-2018, một đoàn khách của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã khởi hành tham quan Đài Loan 4 ngày. Đến ngày 24-12-2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Ngày 23-12, 3 đoàn khách của công ty TNHH Twin Bright đã khởi hành cùng một ngày đến Đài Loan trong hành trình tour 4 ngày. Tuy nhiên, ngày 25-12 thì hướng dẫn viên của đoàn này cũng không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Trước sự việc trên công ty ETholiday của Đài Loan mới báo tình hình với Tổng Cục Du lịch Đài Loan và cơ quan cảnh sát.

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch TP.HCM đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế cung cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế và toàn bộ hồ sơ liên quan chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với công ty Đài Loan cũng như hai công ty của VN.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết rằng việc công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với các công ty trên để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan như trên là chưa chặt chẽ trong công tác tổ chức tour và quản lý du khách.

Trước mắt, Sở Du lịch TP tạm giữ giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp này.

Theo: N.BÌNH (Tuổi trẻ)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục