T6, 19/07/2019 8:23 sáng | Duy An

Bên cạnh những món lươn trứ danh như cháo lươn, súp lươn, miến lươn, lươn xào… các đầu bếp còn chế biến ra hàng chục món ăn khác từ lươn đồng Nghệ An.

Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế – Nghệ An 2019, Chương trình Giao lưu – quảng diễn 50 món lươn Nghệ An diễn ra đêm 18/7 đã thu hút đông đảo đại biểu, du khách và người dân thành phố Vinh tham dự.
Chương trình quy tụ 25 đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đến từ khắp mọi miền đất nước cùng lúc chế biến món lươn truyền thống xứ Nghệ.
Với bàn tay tài hoa, khéo léo và sự tinh tế của các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, các món lươn được chế biến không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn được bài trí mang đầy tính nghệ thuật. Các đầu bếp đã mang đến những món ăn thú vị được chế biến từ lươn như: Lá gừng gói chả lươn nướng; lươn om rau răm nước dừa; yến sào tần lươn nghệ; lươn chiên xù; bánh bầu nhân lươn; lươn om riềng mẻ; lươn nướng ống tre; lươn xông khói; lươn nướng ống tre mắc khén; lươn tứ bảo xúc bánh đa; lươn cuộn mía lau nướng; chả lươn sốt nước bào ngư… Bên cạnh đó là những món lươn đã trở thành thương hiệu Nghệ An như cháo lươn cay, lươn xào, miến lươn, súp lươn…
Qua cách chế biến và bài trí này có thể nhận thấy chế biến món ăn cũng là một nghệ thuật, và đầu bếp là những nghệ sỹ. Trong ảnh: Món lươn quấn mía lau nướng.
Với việc chế biến một lúc 50 món lươn, kỷ lục chế biến một lúc nhiều món lươn nhất được xác lập. Trong ảnh: Đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục cho lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An.
Ban Tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế – Nghệ An 2019 trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các nghệ nhân tham gia Chương trình Giao lưu – quảng diễn 50 món lươn Nghệ An.
Các đầu bếp giới thiệu, hướng dẫn đại biểu, du khách và nhân dân thưởng thức, trải nghiệm các món lươn xứ Nghệ.
Bài viết cùng chuyên mục