CN, 03/06/2018 12:44 chiều | VinhPlus

Những năm gần đây tại các điểm tham quan, du lịch Nghệ An và các tỉnh Miền Trung, hình ảnh đội xe du lịch có biển kiểm soát 37B với chữ VinaTravel đã trở nên quen thuộc. Để đạt được thành công đó là cả một quá trình xây dựng cơ sở vật chất, quảng bá thương hiệu.

 Đội xe với hơn 30 xe Du lịch, trong đó có 5 xe Huynhdai Univer 47 chỗ,đời 2017

Khởi nghiệp từ chiếc xe 29 chỗ “ đời Tống ”

Nằm trong một con ngõ nhỏ Đường Nguyễn Đức Cảnh, Phường Hưng Bình, cách không xa là tuyến phố Lê Hồng Phong sầm uất của thành Vinh,xứ Nghệ đang ngày càng phát triển, với tấm biển hiệu khiêm tốn, trụ sở của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Lữ hành Quốc tế Việt Nam ( VinaTravel ) không bề thế, nhưng với các DN du lịch lữ hành, nơi đây đã trở thành một địa chỉ quen thuộc và tin cậy, trong đó có các doanh nghiệp lữ hành tại xứ Nghệ cũng như  những ông lớn của ngành du lịch Việt Nam như Saigontourist CN Hà Nội, Hanoi Toserco, hệ thống Mường Thanh … Ông Nguyễn Thọ Siên – đại diện Công ty tâm sự, để có được thành công này là cả một chặng đường đầy gian truân vất vả. Ngày mới thành lập tài sản công ty chỉ có 1 chiếc xe du lịch 29 chỗ, trong đó một nửa vay mượn. Sau một thời gian hoạt động vận chuyển khách du lịch lãnh đạo DN xác định: Muốn thành công trong kinh doanh đòi hỏi phải tạo lập mối liên kết giữa DN vận chuyển với DN du lịch lữ hành. Để làm được việc đó ban lãnh đạo DN đẩy mạnh hoạt động quảng bá dịch vụ, sản phẩm, tìm kiếm DN, đối tác khách hàng chấp nhận sử dụng dịch vụ do công ty cung cấp.

Ông chủ Nguyễn Thọ Siên trong một chương trình cùng đội xe khảo sát tuyến mới

Tìm kiếm khách hàng đã khó, thiết lập được các mối quan hệ bạn hàng, đối tác càng khó hơn vì DN chưa có thương hiệu. Song nhờ nỗ lực, kiên trì và khả năng thuyết phục, giữ uy tín đối với khách hàng, thương hiệu Công ty đã từng bước được tạo dựng. Năm 2012 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong hoạt động của Công ty vận chuyển VinaTravel.Từ việc ông chủ sáng lập Nguyễn Thọ Siên, quyết định rời bỏ hẳn vị trí quản lý dịch vụ vận tải cho Công ty Du lịch Dầu khí Phương Đông về cắm đất, vay ngân hàng , vay bạn bè người thân và quyết định dấn thân chính thức vào nghiệp phục vụ vận chuyển khách du lịch.

Từ một đội xe nhỏ, đến nay VinaTravel đã có một đội xe hơn 30 chiếc các loại. Những chiếc xe ô tô mang hình ảnh VinaTravel đã trở thành thương hiệu được các DN du lịch lữ hành và du khách biết đến ngày càng nhiều.

“Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyên nghiệp trong khâu phục vụ” là tôn chỉ của Công ty, qua đó trở thành DN kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô hàng đầu tại Nghệ An – Hà Tĩnh. Và công ty đang hướng tới trở thành nhà cung cấp liên vận quốc tế Việt Lào Thái. Với tinh thần đó, công tác đầu tư, nâng cấp phương tiện vận chuyển được Công ty quan tâm đặc biệt. Giữa năm 2018, Công ty đã ký hợp đồng đối tác chiến lược với Hãng vận chuyển SoutchaiTravel –Laos để nghiên cứu xây dựng Opentour Lào- Việt Nam.

Dàn xe 35 chỗ đời mới 2018 hiện đại, tiện nghi

Sang trọng và lịch lãm với dòng xe cao cấp nhất của 47 chỗ

Nội thất xe làm cho du khách thoải mái với các hành trình dài

Chú trọng chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên

Xác định nhân tố con người là phương châm phát triển bền vững, công tác đào tạo, huấn luyện được Công ty vận chuyển khách VinaTravel đặc biệt chú trọng. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, toàn bộ lái xe sau khi được tuyển dụng đều được đào tạo lại một cách kỹ càng, bài bản trước khi được giao phương tiện. Công tác kiểm tra sức khỏe cho lái xe được tổ chức định kỳ 3 tháng/lần. Với các cung đường đi xa trên 300 km, lộ trình chạy đêm, công ty đều bố trí 2 lái xe để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, tác phong, cung cách phục vụ, lời ăn tiếng nói của lái xe, phụ xe phải đáp ứng tiêu chí văn minh, lịch sự. Công ty còn có bộ phận chăm sóc khách hàng để tiếp nhận các ý kiến phản hồi và kịp thời điều chỉnh. Công ty cũng liên kết chiến lược cùng các nhà đầu tư hệ thống trạm bảo dưỡng với đội ngũ thợ trực 24/24h để xử lý các xe có dấu hiệu không đảm bảo. Bãi đỗ xe, trạm cung cấp xăng dầu nội bộ, hệ thống dọn dẹp, vệ sinh xe được trang bị đồng bộ, hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn quy định nhằm đem đến cho khách hàng sự thư thái,hài lòng.

Nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách đón tại Ga xe lửa, Sân bay về với Du lịch Nghệ An, Công ty vận chuyển khách VinaTravel là một trong những Doanh nghiệp tiên phong trong các chiến dịch giảm giá kích cầu như giảm 20% cước dịch vụ cho những đơn vị đưa khách về tham quan các danh thắng Nghệ An; Gói giảm giá 25% cho thuê xe đưa đón cán bộ học sinh theo năm… Hoạt động này đã đóng góp một phần công lao vào tăng trưởng của du lịch xứ Nghệ trong thời gian qua.

Có thể nói, với những nhiệt huyết đam mê và cái tâm trong nghề vận chuyển khách du lịch, Công ty Dịch vụ vận chuyển khách du lịch VinaTravel đã làm thay đổi cách nhìn về dịch vụ  xe cho thuê du lịch tại Nghệ An, góp phần xây dựng từng bước một ngành  Du lịch xứ Nghệ chuyên nghiệp trong mắt du khách bốn phương.

Theo: An Hà ( chothuexenghean.com)

Bài viết cùng chuyên mục