T4, 04/07/2018 1:22 chiều | Vi Văn Tới

Nhiều xe chở khách du lịch đi tour Đà Lạt-Lâm Đồng thời gian gần đây liên tục bị ném đá vỡ kính ở đoạn đường từ khu du lịch Madagui đến chân đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng). Nhiều xe khác đậu ở TP Đà Lạt thì bị đập kính lấy đồ.

Nếu để tình trạng này không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn an nguy tính mạng con người, ảnh hưởng không nhỏ đến du lịch tỉnh này.

Ném đá trên đường

Mới đây nhất, theo ông Q (chủ xe kiêm tài xế xe 51B- 200.66) cho hay, xe ông chở khách chạy từ TPHCM lên Đà Lạt, vừa qua khỏi khu du lịch Madagui được 2km hướng về đèo Bảo Lộc thì bị đá từ đâu bay tới trúng kính hông sau xe. Rất may xe còn chạy chậm, nên kính bị rạn vỡ nhưng không gây thương tích cho hành khách. Tài xế xe phải dùng giấy báo, bìa carton và băng dính dán tạm nơi kính vỡ để chạy tiếp.

Bị ném đá vỡ kính, tài xế và phụ xe phải dùng băng dính bìa carton bịt tạm.

Trước đó, theo ông L.Q. Trường (chủ một đơn vị chuyên cho thuê xe hợp đồng ở TPHCM) cho biết, cũng có xe khách từ TPHCM lên Đà Lạt bị ném đá vỡ kính ngay khúc đèo Bảo Lộc.

Theo ông Trường, đa phần xe bị ném đá là xe hợp đồng chở khách đi tour du lịch lên Đà Lạt. Dù bị ném đá nhiều lần nhưng chưa lần nào chủ xe bắt được đối tượng ném, do Đà Lạt lạnh, đối tượng thường trùm áo mưa kín và ném vào ban đêm.

“Tình trạng này xảy ra gần 1 năm nay rồi và gần đây nhiều hơn. Chúng tôi rất lo lắng cho an nguy của khách và tất nhiên cả tài sản của mình”, anh Trường nói.

Đập kính trong phố

Không chỉ bị ném đá trên đường, theo bức xúc của các chủ xe, xe tour du lịch để qua đêm trong TP Đà Lạt cũng dễ bị đập kính lấy đồ đạc. Doanh nghiệp ông Trường từng bị 2 lần với 2 xe. Một chiếc đậu ngay cửa khách sạn qua đêm, sáng hôm sau đã thấy kính vỡ toang, mất đồ đạc. Hôm sau, xe anh đậu ở ngoài đường, trước một khách sạn khác cũng bị như vậy.

Chiếc xe 16 chỗ này đậu trong phố Đà Lạt qua đêm bị đập vỡ kính mất đồ
Chiếc xe 16 chỗ này đậu trong phố Đà Lạt qua đêm bị đập vỡ kính mất đồ.

“Không chỉ xe khách, xe nào đậu ngoài đường ở Đà Lạt cũng dễ bị đập kính lấy đồ. Xem camera an ninh, chỉ thấy đối tượng trùm kín áo mưa ném, đập kính thôi…” – ông Trường cho biết.

Chúng tôi đã trao đổi với nhiều chủ xe bị ném đá đập kính, về việc có hay không vì cạnh tranh với hãng chở khách khác nên bị ném đá. Tuy nhiên, tất cả đều nói không nghi ngờ vấn đề này, nên không trình báo cơ quan chức năng.

Các chủ xe cũng không thể xác định nguyên nhân vì sao xe mình bị ném đá, đập kính, nên đều mong cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ.

Cả xe riêng của khách tới Đà Lạt cũng bị đập kính lấy mất đồ
Cả xe riêng của khách tới Đà Lạt cũng bị đập kính lấy mất đồ.

Đà Lạt- Lâm Đồng vốn là điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước. Theo báo cáo, 5 tháng đầu năm 2018, Lâm Đồng đón được 2.680.000 lượt, tăng 9,2% so với cùng kỳ, đạt 41% kế hoạch năm 2018. Đa phần khách du lịch đến Lâm Đồng đều theo đường bộ. Nên việc để xe khách đặc biệt xe hợp đồng tour du lịch bị ném đá, đập kính kéo dài, không chỉ an nguy tính mạng, tài sản du khách, mà ảnh hưởng cả việc thu hút khách du lịch tới đây.

Theo: NGỌC UYÊN (Lao động)
Bài viết cùng chuyên mục